เจรจาสงบศึก ขอเดินหน้าจับมือกันพัฒนาประเทศ นำเอกสารยื่นสมัครเข้าร่วมพรรคอนาคตใหม่ ชาวโซเชียล "สุดงง" ภายหลัง ผู้กองปูเค็ม หรือ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล ไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศชัดเจน พร้อมฝากถึงเพื่อนๆ ที่รักลุงตู่ด้วยกันว่า ถึงแม้ตัวเขาเองจะไปยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะลืมเพื่อนเก่า ทั้งนี้ทางพรรคอนาคตใหม่ สาขาพิษณุโลก ยังไม่ได้ตกปากรับคำว่าจะรับเข้าเป็นสมาชิกหรือไม่ เนื่องจากต้องส่งเอกสารไปยังที่ทำการใหญ่ของพรรคในกรุงเทพฯ ก่อน 

ใจความในการไลฟ์สดบางช่วงตอน ระบุว่า "ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในพรรคอนาคตใหม่ สาขาพิษณุโลก รู้สึกได้ถึงความหวาดระแวงแต่พยายามจะสร้างบรรยากาศที่ดีในการพูดจากันเพราะว่ามองพวกเขาเป็นลูกหลาน หรือน้อง พยายามยื่นมือผูกสัมพันธไมตรี เจ้าหน้าที่พรรคพยายามถามว่าเปลี่ยนแปลงความคิดหรือยัง ที่ผ่านมายอมรับว่าด่าพรรคอนาคตใหม่มาตลอดเช้าเย็น แต่ระหว่างที่ด่าก็คิดไปว่า "กูทำเกินไปรึเปล่า" จนมาตกผลึกความคิด ประกอบกับได้พูดคุยกับเพื่อนๆ สมาชิกพรรค มันทำให้รู้สึกเปลี่ยนความคิด เพราะไปในแนวทางเดียวกัน"

ผู้กองปูเค็ม ยังบอกด้วยว่า "จากการพูดคุยกับเด็กรุ่นใหม่ ทราบว่าหลายคนไม่เคยผ่านการเมืองการชุมนุมมาก่อน แต่มีแนวคิดที่เป็นไปในทางเดียวกัน ฝากถึงหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค ผมเคยเป็นวิทยากรฝึกอบรมคนนับหมื่น ผมสามารถเติมเต็มให้พรรคอนาคตใหม่ได้ ผมรู้ถึงวิธีการต่างๆ ที่จะสู้บนถนน หรือจะสู้ในสภา นอกสภา รู้หมด มักจะได้ชัยชนะเสมอ พร้อมจะทำหน้าที่เป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างคนรุ่นใหม่ ถ้าอนาคตใหม่อยากได้แนวร่วมของพรรคลุงตู่ 6.3 ล้านคน ถ้าอยากได้ตนเองจะช่วย เรามาจับมือเดินหน้าพัฒนาประเทศ การเป็นศัตรูแบบนี้ไม่สนุก รู้สึกเบื่อและเหนื่อย ควรเป็นเพื่อนช่วยพัฒนาประเทศ เพื่อครอบครัวของเรา ถ้าหัวหน้าพรรคเห็นด้วย กรุณารับตนเองเป็นสมาชิก จะช่วยลบจุดอ่อน เสริมสร้างพรรคให้เข้มแข็งขึ้น" 

...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากย้อนไปก่อนหน้านี้ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม เคยได้ยื่นคำร้องขอให้กกต.พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์หมิ่นศาลหรือไม่ จนทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่าการดำเนินคดีกับนายทักษิณ ชินวัตร เป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ และได้ยื่นยุบพรรคเพื่อชาติ ฐานปล่อยให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกไม่มีตำแหน่งใดๆ ในพรรคเพื่อชาติ เข้ามาครอบงำพรรคหรือไม่

รายละเอียดเพิ่มเติมดูจากในคลิป