กกต. จัดเลือกตั้งใหม่ ลงพื้นที่ตรวจหน่วยเลือกตั้งที่ 32 ย่านบางกะปิ คาดจะมีผู้ใช้สิทธิกว่า 600 คน...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 เม.ย. นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. และคณะ ตรวจเยี่ยมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 เขตเลือกตั้งที่ 13 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. บริเวณโรงเรียนลำสาลี (ราษฎร์บำรุง) ถนนกรุงเทพกรีฑา โดยได้เป็นสักขีพยานเปิดหีบบัตรเพื่อลงคะแนน

นายเลิศวิโรจน์ กล่าวว่า การจัดเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากบัตรเลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยหน่วยเลือกตั้งแห่งนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 802 คน มาใช้สิทธิ 555 คน คิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์เศษ คาดว่าน่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกว่า 600 คน

มีรายงานว่า ได้มีชาวบ้านบางส่วนเข้าใจผิดเดินทางมาใช้สิทธิ คิดว่ามีการเลือกตั้งซ่อมทั้งเขต แต่ตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่มีชื่ออยู่ในบัญชีเลือกตั้งของหน่วยนี้.