นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุวันสงกรานต์ พุ่ง แนะครอบครัวตักเตือน ห้ามเมาขับรถ

ข่าว

  นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุวันสงกรานต์ พุ่ง แนะครอบครัวตักเตือน ห้ามเมาขับรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 เม.ย. 2562 10:55 น.

  นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุทางถนน หยุดสงกรานต์เพียง 2 วัน ยอดตายพุ่งกว่า 100 แนะครอบครัวดูแลตักเตือนกัน ห้ามเมาแล้วขับ ย้ำฉลองสงกรานต์อย่างเหมาะสม ต้องรักตัวเอง...

  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความเป็นห่วงเรื่องการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเพียง 2 วัน ของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 100 ราย และมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 1,000 ราย ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการเมาแล้วขับและขับรถเร็ว

  "นายกฯ เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และฝากเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนใช้ความระมัดระวังมากกว่านี้ โดยในวันนี้เป็นวันครอบครัวซึ่งมีจุดประสงค์สำคัญคือการส่งเสริมให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จึงอยากให้ทุกคนดูแลกันและกัน ตักเตือนคนในบ้านและญาติมิตรไม่ให้ขับรถหลังดื่มสุราหรือมีอาการมึนเมา รวมทั้งปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด"

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำว่า ทุกคนต้องรักตัวเอง ผู้ใหญ่ต้องดูแลเด็กโดยให้คำแนะนำเรื่องความปลอดภัย และควรฉลองสงกรานต์อย่างเหมาะสม คำนึงถึงการรักษาประเพณีที่งดงาม เล่นน้ำอย่างรู้คุณค่า พร้อมทั้งเตือนสติเรื่องการให้เกียรติกัน โดยเฉพาะฝ่ายชายที่ต้องให้เกียรติฝ่ายหญิง ส่วนฝ่ายหญิงก็ควรระมัดระวังเรื่องการแต่งกายและแสดงออกในที่สาธารณะด้วยความสุภาพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์อุบัติเหตุวันสงกรานต์วันครอบครัวเมาแล้วขับยอดตายอุบัติเหตุฉลองสงกรานต์ประยุทธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์