ข่าว
100 year

"บิ๊กป้อม" เบรกถอดถอน ผบ.ทบ. ชี้เป็นตำแหน่งโปรดเกล้าฯ

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2562 10:40 น.
SHARE

"พล.อ.ประวิตร" ไม่ห่วงกรณี ล่าชื่อถอดถอน "บิ๊กแดง" พ้น ผบ.ทบ. ชี้เป็นตำแหน่งโปรดเกล้าฯ ถอดถอนไม่ได้ ป้องที่ออกมาพูด เพราะมีเจตนาดี ...

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการรวบรวมรายชื่อถอดถอน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ผ่านเว็บไซต์ Change.org ว่า ตนไม่เป็นห่วงอะไร แต่ถามว่ามีระเบียบหรือไม่ ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมายทั้งหมด ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา และมีกฎระเบียบข้อบังคับอยู่ที่มีการวางมาตรการไว้หมดแล้ว จึงไม่สามารถมาล่ารายชื่อเพื่อถอดถอนได้

เมื่อถามว่าเป็นตำแหน่งที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ จึงไม่สามารถถอดถอนได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ใช่” เมื่อถามต่อว่าบทบาทของ พล.อ.อภิรัชต์ ช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ตอบ”

เมื่อถามว่า ในอดีตไม่เคยมีเหตุการณ์ที่มีการรวบรวมรายชื่อ เพื่อถอดถอน ผบ.ทบ. ครั้งนี้จะเป็นการสร้างบรรทัดฐานหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เคยมี และคนที่มีความคิดแบบนี้ ก็เป็นเพียงคนพวกเดียวเท่านั้น

เมื่อถามว่า แต่สังคมและประชาชนก็อยากแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครอยากแสดงความคิดเห็น ก็แสดงความคิดเห็นไปส่วนจะให้กำลังใจ พล.อ.อภิรัชต์ หรือไม่นั้น ตนคงไม่ต้องให้กำลังใจ เพราะไม่มีอะไร ที่ผ่านมา พล.อ.อภิรัชต์ ก็มีเจตนาดีที่อยากจะให้บ้านเมืองมีความสงบ และไม่มีความขัดแย้ง ส่วนที่ พล.อ.อภิรัชต์ ออกมาพูดนั้นถือเป็นเจตนาดี อยากให้คนที่คิดรุนแรงก็อย่าไปคิดแบบนั้น

เมื่อถามว่า อยากฝากสิ่งใดต่อประชาชนและนักการเมืองในเรื่องการวางตัวในช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ต้องสนใจเรื่องงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณถอดถอนผบ.ทบ.โปรดเกล้าฯล่าชื่ออภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้