เด็ก พปชร.ไม่หวั่นเลือกตั้งใหม่ มั่นใจชนะชัวร์ ยันเคารพดุลยพินิจ กกต.

ข่าว

เด็ก พปชร.ไม่หวั่นเลือกตั้งใหม่ มั่นใจชนะชัวร์ ยันเคารพดุลยพินิจ กกต.

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 17:44 น.

"พลังประชารัฐไม่หวั่น" เลือกตั้งใหม่ หน่วย 32 กทม.เขต 13 หัวหมาก-บางกะปิ มั่นใจ 3 พันคะแนนรวมทิ้งห่างอันดับ 2 "ฐิติภัสร์" เคารพดุลพินิจ กกต.บอกดีใครสงสัยจะได้หายคาใจ ด้าน "พุทธิพงษ์" รายงาน "สนธิรัตน์" เหตุมาจากบัตรเขย่ง ไม่ใช่ทุจริต

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ว่าที่ ส.ส.กทม.เขต 13 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้เลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ ว่า ไม่กังวล เพราะเชื่อว่าคะแนนที่ตนได้รับเป็นคะแนนบริสุทธิ์จากประชาชนที่มอบให้ อีกทั้งตอนที่ไม่มีการเลือกตั้ง คุณพ่อที่เป็น ส.ก.มาก่อนได้ทำงานในพื้นที่มาตลอด ส่วนตนตอนยังไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ก็ทำงานด้านมูลนิธิและลงพื้นที่มาตลอด ตอนเลือกตั้งก็ชูนโยบายเรื่องความสงบ โดยต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง แม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้พัก ยังคงเดินสายขอบคุณประชาชน ที่มอบความไว้วางใจให้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นกกต.เห็นว่าควรเลือกตั้งใหม่ หรือมีข้อผิดพลาดอะไร ตนเคารพในดุลยพินิจ และพร้อมจะดำเนินการตามที่ กกต.กำหนดทุกอย่าง

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวต่อว่า สำหรับผลการนับคะแนนในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 700 คน ตนมีคะแนนมาเป็นอันดับ 1 พรรคอนาคตใหม่อันดับ 2 พรรคเพื่อไทยอันดับ 3 และพรรคประชาธิปัตย์อันดับ 4 ส่วนคะแนนรวมในเขตเลือกตั้ง 13 ทั้งหมด ตนมีคะแนนมากกว่าอันดับ 2 ประมาณ 3 พันคะแนน ตนจึงเชื่อมั่นในคะแนนบริสุทธิ์ของประชาชนแม้ต้องเลือกตั้งใหม่ และมองว่าเป็นเรื่องดีหากจะทำให้หมดข้อสงสัยและหมดข้อคาใจ

ด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้สอบถามเรื่องนี้มายังตน โดยตนชี้แจงไปว่าไม่มีอะไร ซึ่งในหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 700 คน และที่ผ่านมามีผู้มาใช้สิทธิ์ 600 กว่าคน แม้เลือกตั้งใหม่ก็ไม่มีผลอะไร ถือว่าคะแนนน้อยมาก โดยคะแนนภาพรวมของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐในเขตนี้ นำกว่า 3 พันคะแนน ทั้งนี้สาเหตุที่ กกต.ให้เลือกตั้งใหม่นั้น น่าจะมาจากบัตรเขย่ง ไม่เกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้งแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ประมาณ 790 คน มีผู้มาใช้สิทธิ 640 คน โดยเลือก พรรคพลังประชารัฐ 168 คน พรรคอนาคตใหม่ 98 คน พรรคเพื่อไทย 95 คน พรรคประชาธิปัตย์ 80 คน  ส่วนที่เหลือเป็นพรรคอื่น โดยรวมเขตนี้ ผู้สมัคร ส.ส.จาก พรรรคพลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งกว่า 3,400 คะแนน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.
  01:53

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์