"วินธัย" ปัด "คสช." เตะตัดขา "ธนาธร" ชี้เป็นคดีส่วนบุคคล

ข่าว

  "วินธัย" ปัด "คสช." เตะตัดขา "ธนาธร" ชี้เป็นคดีส่วนบุคคล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2562 17:00 น.

  "วินธัย" ปัด "คสช." เตะตัดขา "ธนาธร" ชี้เป็นคดีส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวพรรคอนาคตใหม่ ยันข้อมูลเป็นไปตามกฎหมาย บางคดีก็ยังไม่สิ้นสุด พร้อมให้มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวตน...

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษ คสช. กล่าวถึงกรณีการแจ้งข้อกล่าวหากับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผิด ม.116 กรณีปิดล้อมสถานีตำรวจปทุมวันว่า การดำเนินคดีทางกระบวนการยุติธรรมต้องใช้เวลา และคดีนี้ไม่ใช่คดีพรรคการเมือง แต่เป็นคดีตัวบุคคล ขั้นตอนยังเป็นหมายเรียก คือ เรียกไปให้ข้อมูลตามกฎหมาย บางคดีก็ยังไม่สิ้นสุดและลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน อยากให้มองว่ากระบวนการยุติธรรมนั้นไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวล เพราะจะทำให้บุคคลนั้นมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวตนเอง

  เมื่อถามว่า ข้อครหาว่าเป็นการเตะตัดขาพรรคอนาคตใหม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ไม่อยากให้มองเช่นนั้น บางครั้งต้องพิจารณาว่าเป็นการพูดอคติที่มีอยู่ดั้งเดิม จะเห็นว่าตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน และจะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งแล้ว บางบุคคลจะทำอะไรก็ตาม หรือมีประเด็นใดเกิดขึ้นก็ตามจะกล่าวถึง คสช.ตลอด อยากให้ประชาชนแยกแยะ เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกันจริงหรือไม่ อย่าไปเหมารวมตามความรู้สึกของตัวเองคงไม่ได้ บางคนก็พูดเหมือนกับมีธงในใจ ยืนยัน คสช.ไม่ได้ทำร้ายประเทศตั้งแต่ คสช.เข้ามามีบทบาทเราทำทุกสิ่งเพื่อสังคมและประเทศชาติ ทุกสิ่งที่ผ่านมาทำอยู่บนพื้นฐานหลักฐานข้อเท็จจริงและสิ่งต่างๆ ที่มีข้อพิสูจน์ เมื่อถามว่า คสช.กลายเป็นจำเลยสังคมหรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า คนที่มีความคิดหลากหลาย ต้องดูว่ามีทัศนคติอย่างไรกับ คสช. โดยเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บิว ภูริพล" คว้าทอง วิ่ง 200 ม. ชาย ซีเกมส์
   04:17

   "บิว ภูริพล" คว้าทอง วิ่ง 200 ม. ชาย ซีเกมส์

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์