ทบ. ยัน 4 วันเกณฑ์ทหาร เรียบร้อยดี 2 หนุ่มแต่งหญิง ร่างกาย ไม่สมบูรณ์

ข่าว

ทบ. ยัน 4 วันเกณฑ์ทหาร เรียบร้อยดี 2 หนุ่มแต่งหญิง ร่างกาย ไม่สมบูรณ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 15:47 น.

บันทึก

ทีมโฆษกกองทัพบก ระบุ 4 วัน เกณฑ์ทหารเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แจง ตรวจสอบแล้ว 2 หนุ่ม แต่งหญิงเกณฑ์ทหาร เป็นบุคคลจำพวก 2 ร่างกายเห็นได้ชัดว่า ไม่สมบูรณ์ดี

วันที่ 4 เม.ย. พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงการตรวจเลือกทหาร ประจำปี 2562 ขณะนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองทัพบกขอบคุณชายไทยทั่วประเทศที่ให้ความร่วมมือกับกองทัพเป็นอย่างดี รวมถึงผู้ที่สมัครใจ โดย ผบ.ทบ. ให้ความสำคัญกับเรื่องการตรวจเลือกทหาร สิ่งหนึ่งที่ได้กำชับ คือ การจัดสถานที่รองรับผู้ที่เข้ารับการคัดเลือกให้เหมาะสม สะดวกสบาย และอำนวยความสะดวกในทุกด้าน เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกได้รับความสะดวกที่สุด พร้อมชื่นชมกลุ่มคนเหล่านี้เป็นบุคคลที่เสียสละเข้ามาตรวจเลือกทหาร จึงขอให้กองทัพดูแลให้ดีเหมือนครอบครัวเดียวกัน รวมถึงให้ไปดูว่าแต่ละคนมีปัญหาอะไรบ้างจะได้รีบช่วยเหลือได้ทันเพื่อให้หมดข้อกังวลใจก่อนที่จะเข้ามาประจำการ พร้อมกำชับปรับรูปแบบการดูแลตั้งแต่วันแรก ให้ดีกว่าเดิม

ด้านพันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงถึงกรณีโลกโซเชียลโพสต์ภาพชายหนุ่มอวดภาพถ่ายแต่งหญิงจนรอดการเกณฑ์ทหารนั้น ย้ำว่า พบใน 2 กรณี ซึ่งทางหน่วยได้ทำการตรวจสอบแล้ว ซึ่งยืนยันว่า ชายคนดังกล่าว เป็นบุคคลจำพวก 2 คือ คนที่มีร่างกายเห็นได้ชัดว่า ไม่สมบูรณ์ดี เป็นไปตาม พ.ร.บ. รับราชการทหาร พ.ศ. 2497 ขณะที่สื่อฯ ได้มีการเลือกนำเสนอบางช่วง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงและขอโทษต่อสังคมแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์