ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อนุทิน" ยังกั๊กร่วมงานฝั่งไหน ขอใจเย็นๆ ย้ำรอผลทางการ 9 พ.ค.นี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 12:53 น.
  SHARE

  "เสี่ยหนู" ปัด "ภูมิใจไทย" ร่วมวงตั้ง รบ. ย้ำรอ กกต.รับรองผลทางการ 9 พ.ค.นี้ แจงไม่เจอ "บิ๊กตู่" งานแต่งลูกชาย "วิษณุ" บอกใจเย็นๆ ทุกอย่างต้องนิ่ง เข้าโหมดงานพระราชพิธีสำคัญ เชื่อนิสิตนักศึกษาเคลื่อนไหวไม่วุ่นวาย

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่ จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้มีแต่เพียงการคาดการณ์ ซึ่งต้องรอวันที่ 9 พ.ค. ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เพราะตอนนี้การคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เรายังไม่ทราบเลยว่าพรรคภูมิใจไทย จะได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวนเท่าไร

  เมื่อถามถึงกรณีที่ไปร่วมงานฉลองมงคลสมรสของบุตรชาย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ว่า ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้พบ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีคนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงไม่ได้เจอกับใคร เพียงแต่ตนนำของขวัญแต่งงานไปให้บ่าวสาว และดื่มน้ำเพียง 2-3 แก้วเท่านั้น

  เมื่อถามว่า ถ้าได้ร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ ยังยึดนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เหมือนเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องรอดูก่อนว่ามีที่นั่งส.ส.ของพรรคจำนวนเท่าไร ขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเรามี ส.ส.ทั้งสองระบบจำนวนกี่คน อย่างไรก็ตาม ต้องใจเย็นๆ เนื่องจากยังมีการดำเนินการอีกหลายขั้นตอน อีกทั้งขณะนี้เข้าสู่โหมดงานพระราชพิธีสำคัญ เราต้องทำให้ทุกอย่างนิ่ง เพราะเป็นพิธีประวัติศาสตร์ ที่ทุกคนต้องมีความภาคภูมิใจ ซึ่งต้องทำให้พิธีเกิดความเรียบร้อย และมีความหมายมากที่สุด

  เมื่อถามถึงกรณีที่มีกลุ่มนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ ออกมาเคลื่อนไหวล่าชื่อเพื่อถอดถอน กกต. จะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คงไม่มีอะไร เพราะทุกคนเป็นคนไทยด้วยกันทั้งหมด คิดว่าไม่น่าจะมีการก่อความวุ่นวายอะไร ซึ่งขณะนี้ตนมองว่ายังไม่ถึงช่วงเวลาของโหมดการเมือง ที่จะต้องมาเกี่ยวข้องอะไร รวมทั้งยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของ กกต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยภท.อนุทิน ชาญวีรกูลเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้