ไลฟ์สไตล์
100 year

เบิร์ธเดย์ "ปู่ชัย" สุดคึก นักการเมืองเพียบ อวยพร "เสี่ยหนู" นั่งนายกฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 12:22 น.
SHARE

"ปู่ชัย" เปิดบ้าน "บ้านศิลาชัย" จัดงานเบิร์ธเดย์ ครบรอบ 91 ปี ขรก.-นักการเมือง-ปชช. แห่ร่วมงานเพียบ เผยอยากเห็นบ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข สามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก่อนผูกข้อมือ "เสี่ยหนู" พร้อมอวยพรให้เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านศิลาชัย มีการจัดงานวันคล้ายวันเกิด นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา ครบ 91 ปี โดยในปีนี้เจ้าภาพของดของขวัญและช่อดอกไม้ พร้อมทั้งเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเข้ากองทุนผ่าต้อกระจก จ.บุรีรัมย์ กับสาธารณสุขจังหวัด โดยพิธีเริ่มขึ้นในเวลา 08.00 น. เพื่อประกอบพิธีเซ่นเทพปะกำช้าง จำนวน 21 เชือก

ข่าวแนะนำ

โดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นผู้นำในการจุดธูปเทียน พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ร่วมประกอบพิธี จากนั้นหมอปะกำช้างได้เสี่ยงทายด้วยการดึงคางไก่ ผลการเสี่ยงทาย คือ คางไก่มีความสวยงาม แปลว่า จะมีความอุดมสมบูรณ์ ความดีงาม และสุขภาพแข็งแรง ต่อมาได้มีพิธีสงฆ์ และถวายภัตตาหารเพลพระ 92 รูป

ทั้งนี้ ภายในงานมีข้าราชการ นักการเมือง อดีตข้าราชการ และประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล พร้อมด้วย นายภราดร และนายกรวีย์ ปริศนานันทกุล บุตรชาย นายโสภณ ซารัมย์ อดีต รมว.คมนาคม นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคเป็นต้น โดยภายในงาน นายชัย ได้ผูกข้อมือให้ นายอนุทิน พร้อมอวยพรให้ นายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี

จากนั้น นายชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันเกิดของตน ก็ไม่ได้ให้โอวาทหรือแนวทางอะไรเป็นพิเศษกับ นายเนวินและนายศักดิ์สยาม เพราะทั้งคู่ต่างเติบโต ซึ่งบางครั้งทั้งสองคนยังสอนตนเองเลย

เมื่อถามว่า นายเนวินและนายศักดิ์สยาม ถือเป็นนักการเมืองแนวหน้าของประเทศแล้วหรือไม่ นายชัย กล่าวว่า อยู่ที่พี่น้องประชาชนคนไทยจะใช้ทั้งคู่หรือไม่ ถ้าใช้ทั้ง 2 คน ก็ทำประโยชน์แก่บ้านเมืองได้

เมื่อถามว่า เมื่อได้เข้าสภาจะเป็นประธานสภาฯไหวอยู่หรือไม่ นายชัย กล่าวพร้อมหัวเราะว่า "ชั่วคราว" เนื่องจากเป็น ส.ส.มีความอาวุโสที่สุด

นายชัย กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้อยากเห็นบ้านเมืองอยู่กันด้วยความร่มเย็นเป็นสุข มีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อย่าเห็นแก่หน้าใคร เราพยายามสร้างทำยังไงให้คนดี ถ้าทุกคนมีความดีมีสัจจะในตัวเองบ้านเมืองก็ไปรอด เมื่อถามว่า เป็นห่วงสถานการณ์การเมืองอย่างไร หรือไม่ นายชัย กล่าวว่า ไม่ห่วงอะไร นิสัยคนไทยเอาใจง่าย

นอกจากนี้ภายในงาน ยังเปิดให้ประชาชนบริจาคเงินผ่าน "กองทุนผ่าตัดต้อกระจกกับสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์" ผ่านธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 308-074484-5 อีกด้วยอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62วันเกิดปู่ชัยภูมิใจไทยอนุทิน ชาญวีรกูลเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:19 น.