"พลังประชารัฐ" ประกาศดัน 7 นโยบายเร่งด่วน ทำทันทีหลังมี รบ.ใหม่

ข่าว

"พลังประชารัฐ" ประกาศดัน 7 นโยบายเร่งด่วน ทำทันทีหลังมี รบ.ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 19:21 น.

"อุตตม" ประกาศไปต่อ ไม่รอแล้วนะ "พลังประชารัฐ" เดินหน้า 7 นโยบายเร่งด่วน ตามที่ได้หาเสียงไว้ ลั่นทำทันทีหลังมีรัฐบาลใหม่

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62 นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "วันนี้ในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอประกาศว่า พวกเราเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อประเทศชาติทันที ไม่รอว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ เพราะตำแหน่งทางการเมืองก็แค่หัวโขน เนื้อแท้จริงๆ ของพวกเราที่ได้รับความไว้วางใจจากเสียงของประชาชนมา คือ ต้องรับใช้ประชาชน ยึดมั่นในภาระหน้าที่ ตามสัญญาที่ให้ไว้ ตอนนี้ทีมงานของพรรคพลังประชารัฐ ได้ตั้งวงหารือวางแผนการดำเนินงาน เพื่อเดินหน้านโยบายที่ได้หาเสียงไว้ โดยเบื้องต้นสรุปกันว่า นโยบายต่างๆ มีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และก็ต่างมีส่วนได้ส่วนเสียร่วมกันอยู่หลายกลุ่ม ทางทีมงานจึงเตรียมที่จะเข้าไปพูดคุยเก็บข้อมูลจากทุกภาคส่วน มาประมวลและจัดทำเป็นแผนอย่างเป็นระบบ สิ่งที่ดำเนินการขณะนี้ เป็นการเตรียมความพร้อม เมื่อรัฐบาลใหม่มาบริหารประเทศ ก็จะได้รับการผลักดันทันที ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม เพราะเวลานี้พวกเราช้าไม่ได้ ประเทศต้องการความเปลี่ยนแปลงในแนวทางที่ดีขึ้นอย่างเร่งด่วน"

นายอุตตม ระบุต่อว่า "สำหรับนโยบายที่จะได้รับการวิจัยประมวลแนวทางการดำเนินงานก่อน ประกอบด้วย 1. บัตรประชารัฐ "เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ์ เพิ่มทักษะ เพิ่มโอกาส" 2. บ้านล้านหลัง "ผ่อนถูกกว่าเช่า ฟรีเงินดาวน์" 3. พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี "พักหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน ให้โอกาส" 4. ดูแลราคาสินค้าเกษตร (ข้าว อ้อย ยาง มัน ปาล์ม) 5. เสริมแกร่ง SMEs ไทย "คนตัวเล็ก ล้มแล้วลุก" 6. สปก.4.0 "ใช้ประโยชน์ โอนสิทธิ์ เพิ่มมูลค่า" 7. มารดาประชารัฐ "ดูแลตั้งแต่ในครรภ์" ซึ่งตนจะมาเล่ารายละเอียดของแต่ละนโยบายในคราวต่อไป พร้อมกับเล่าถึงแผนเพิ่มเติมของนโยบายที่จะเร่งทำ โปรดติดตาม"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
  05:38

  “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์