ไลฟ์สไตล์
100 year

"ถามลอยๆ" จบโรงเรียนเสธ.อะไรมา ไล่ปล่อยข่าว ชัยเกษม ขัดแย้ง หญิงหน่อย

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 17:19 น.
SHARE

ถึงจะถามลอยๆ แต่ก็ซัดไปตรงๆ ถึงหลักใหญ่ใจความที่มาของข่าวลือกระแสพรรคเพื่อไทย เรื่องของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือชูหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นเบอร์หนึ่ง ส่วนชัยเกษม นิติสิริ และชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ซึ่งมีรายชื่อเป็นแคนดิเดตเหมือนกันถูกตั้งไว้เป็นเบอร์สองเบอร์สาม  ถึงแม้ "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" จะถูกข่าวลือโจมตีเป็นระยะๆ ประเด็น "ใครๆ ในพรรคก็ไม่รักเธอ" แต่นั่นก็ไม่ใช้ปัญหาใหญ่ เพราะจุดที่เธอยืนอยู่มันลอยลำเหนือกว่าแคนดิเดตคนอื่นๆ 

กระทั่งวันสองวันที่ผ่านมา กลับกลายเป็นว่ามีคนปล่อยข่าวออกมาอีกระลอก แต่รอบนี้ข่าวที่ออกมาคือ "หญิงหน่อย" ถูกเบียดตกขอบ โดยมีชื่อของ ชัยเกษม นิติสิริ มาแรงแซงขึ้นแท่นที่ 1 ไปเสียอย่างนั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ก็หนีไม่พ้นความขัดแย้งลับๆ ภายใน ว่ากันว่าก่อร่างสร้างตัวมาเนิ่นนาน เพียงแต่คนในพรรคพยายามจะปกปิดให้มิดชิด แต่ท้ายที่สุดเขาก็รู้กันไปทั่ว จริงเท็จอย่างไร ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง ดร.อดิศร เพียงเกษ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คนวงในผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ถึงปมขัดแย้งดังกล่าว 

ข่าวแนะนำ

"ข่าวลือมักถูกสร้าง โดยคนที่เกลียด ส่งต่อ ไปยังคนที่ไม่คิด สุดท้าย คนหูเบา คือผู้ที่เชื่ออย่างสนิทใจ .... สำหรับข่าวลือเรื่องความแตกแยกในพรรคเพื่อไทยนั้น ผมอยู่ตรงนี้ผมยังไม่ทราบข้อมูลใดๆ แม้แต่น้อย ทุกอย่างนิ่งสงบ ไม่มีใครเป็นเบอร์ 1 เบอร์ 2 เบอร์ 3 ไม่มีใครเกลียดใคร และไม่มีใครแซงหน้าใครทั้งนั้น คนลือเอาอะไรมาคิด คิดเพื่อทำลายสร้างความแตกแยก เขาเรียนจบโรงเรียนเสธ. อะไรมาเหรอ คนที่ลือน่ะ อยากให้ไปกรองข่าวเสียก่อนที่จะเอามาลือ ไม่งั้นอาจเสียชื่อสถาบันที่จบมาได้" ดร.อดิศร เพียงเกษ กล่าว 

ดร.อดิศร เพียงเกษ บอกด้วยว่า ตอนนี้ทุกคนในพรรครอดูผลเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ไม่มีความขัดแย้งภายในใดๆ เกิดขึ้น เรารักใคร่มีความสุขกันดี และพร้อมที่จะเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลต่อไป ไม่มีใครเป็นเบอร์ 1 เบอร์ 2 หรือเบอร์ 3 ใดๆ ทั้งนั้น แคนดิเดต ก็คือ แคนดิเดต ทั้ง 3 คน ไม่มีใครทะเลาะหรือมีปัญหากับใครตามที่มีการปล่อยข่าวโจมตีทั้งสิ้น ส่วนคนที่พยายามปล่อยข่าวออกมา ก็ขอให้ตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป ส่วนอันไหนที่ไม่ใช่หน้าที่ก็ไม่มีความจำเป็นต้องมาก้าวก่ายเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้แก่คนอื่น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กำลังจะฝากถามไปถึงใครโดยตรงหรือเปล่า ดร.อดิศร เพียงเกษ  ตอบกลับมาว่า  ไม่ได้เจาะจงใครทั้งนั้น ผมแค่ถามลอยๆ ว่าคนปล่อยข่าวเรียนจบโรงเรียนเสธ. ไหนมา ไม่ได้พูดนี่ว่า คนปล่อยข่าวเป็นใคร ส่วนใครจะรับก็รับไป ตามนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดิศร เพียงเกษแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพื่อไทยข่าวปล่อยข่าวร้อน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:04 น.