ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยเกษม" ท้าตรวจสอบ ปัดคุย "ทักษิณ" ดันเสียบนายกฯ พท.แทน "หญิงหน่อย"

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 16:36 น.
SHARE

"ชัยเกษม" ซัดตลกร้ายกาจข่าว "ทักษิณ" ดันชิงนายกฯ แทน "หญิงหน่อย" ยันไม่เคยสไกป์คุยนายใหญ่ พร้อมท้าตรวจสอบ ขอเล่นข่าวตรงไปตรงมา อย่าเต้าข่าวทำเสียหาย จวกพวกปูดเจตนาทำ "เพื่อไทย" แตกแยก

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62 นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีข่าวถูกเรียกตัวหารือสไกป์กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อผลักดันให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ แทน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อ้างเนื่องจากนายทักษิณ ไม่ค่อยพอใจ คุณหญิงสุดารัตน์ เพราะไม่ประกาศต่อสู้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อย่างเต็มที่ เลยต้องการผลักดัน นายชัยเกษม ขึ้นมาแทน เพื่อต่อสู้ทางการเมืองในเชิงกฎหมายแทนว่า ต้องปฏิเสธว่าตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย และไม่เคยสไกป์ด้วย ถ้าหมายถึงช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว ตนอยู่ต่างจังหวัดจะไปสไกป์กับ นายทักษิณ ได้ยังไง รับรองได้ไม่มี ถ้าอยากรู้มาตรวจสอบได้เลย

ข่าวแนะนำ

นายชัยเกษม กล่าวต่อว่า ตนว่าเจตนาหวังสร้างความแตกแยกให้เกิดในพรรคเพื่อไทยมากกว่า เพราะจริงๆ แล้วเห็นจากข่าวแล้วไม่สบายใจ เดี๋ยวคุณหญิงสุดารัตน์ จะเข้าใจผิด ตนไม่ได้อยากไปเป็น ตอนได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีพรรค ก็ไม่ใช่เรื่องของตนอยากเป็นหรือใครไปสั่ง เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค เพราะมีกฎกติกาของพรรคอยู่ และจากข่าวที่ออกมาน่าจะพิจารณาว่า สามารถดำเนินคดีได้ด้วยหรือไม่ จริงๆ ตนไม่อยากทะเลาะกับใคร แต่อยากให้เสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมา อย่าไปเต้าข่าวขึ้นมา มันไม่ถูกต้อง เสียหาย ตนว่าข่าวนี้ตลกร้ายกาจ เพราะเมื่อยังไม่ถึงเวลาและยังไม่เคยมีมติพรรค และการใส่ความว่าตนสไกป์โดยไม่มีหลักฐานเลย ทำให้พรรคเสียหาย ตนว่าพรรคคงต้องพิจารณาจะดำเนินการเรื่องนี้หรือไม่อย่างไร

นายชัยเกษม กล่าวต่อว่า ส่วนสถานการณ์ทางการเมือง ตนยังเชื่อว่ามีรัฐบาลแน่ แต่จะเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง หรือรัฐบาลจากการปฏิวัติอยู่ต่อไป ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลแบบไหน เราก็ต้องอยู่กับมันอยู่ดี แค่อยากให้ประชาชนมีความสุขขึ้น มีความเป็นอยู่ดีขึ้น ต่างประเทศยอมรับมากขึ้น แต่ถ้าทุกคนอยากทนกับส่ิงเหล่านี้ ตนก็ทนได้เหมือนกัน ไม่เป็นไรหรอก จะทำอย่างไรได้ เราก็อยู่แบบประชาชนเดินดินกันไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เพื่อไทยพท.ชัยเกษม นิติสิริเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 08:19 น.