ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร"เชื่อ ผบ.ทบ.พูดเพราะห่วงใยบ้านเมือง ย้ำ เลิกวาทกรรมแบ่งแยก

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 13:45 น.
  SHARE

  "ธนกร" เชื่อ ผบ.ทบ.พูดเพราะห่วงใยบ้านเมือง วอน ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ ยุติปัญหาความขัดแย้ง เคารพกติกาบ้านเมือง เลิกวาทกรรมแบ่งแยกประชาชน

  วันที่ 3 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัช คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ออกมาขอให้การเมืองเลิกใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายประชาชน และเตือนอย่าคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองว่า ตนขอแสดงความเห็นในฐานะส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับพรรค โดยตนมองว่า ผบ.ทบ.พูดด้วยความเป็นห่วงบ้านเมือง มีเจตนาที่บริสุทธิ์ และเป็นการพูดด้วยข้อเท็จจริง เชื่อว่าพี่น้องคนไทยจะเข้าใจ เพราะที่ผ่านมาปัญหาเหล่านี้นำมาซึ่งความเสียหายต่อประเทศอย่างมาก นำมาซึ่งความแตกแยก ประชาชนคนไทยต้องออกเข่นฆ่ากันเองซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจมาก ดังนั้น พรรคการเมืองต่างๆ ควรยุติได้แล้ว

  นายธนกร กล่าวอีกว่า พรรคการเมืองหรือกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวก็ควรคิดไตร่ตรองให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นปัญหาความขัดแย้งที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงจะกลับมาอีก ถามว่าเราจะกลับไปสู่จุดนั้นอีกทำไม บ้านเมืองบอบช้ำเสียหายมามากแล้ว พรรคการเมืองบางพรรค กลุ่มที่เคลื่อนไหว ส่วนใหญ่เราก็ทราบกันดีว่าน่าจะเป็นพวกเดียวกัน น่าจะยอมรับกติกาบ้านเมือง ประเทศจะได้เดินไปข้างหน้าอย่างสงบ ผบ.ทบ.เป็นทหารที่รักชาติ รักประชาชน และเทิดทูนสถาบัน ท่านออกมาให้ข้อคิดเพราะกังวลว่าเรากำลังจะไปสู่จุดนั้นอีก ขอให้ทุกฝ่ายคิดและไตร่ตรอง ทำเพื่อประเทศชาติของเรา วันนี้พี่น้องคนไทยต้องการความสงบ ไม่ต้องการความขัดแย้งอีกแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้