ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ สั่งดูแล ผู้ได้รับผลกระทบ แฟลตดินแดงทรุด

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 11:12 น.
  SHARE

  พล.อ.ประยุทธ์ กำชับช่วยเหลือ ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุแฟลตดินแดงทรุดตัว พร้อมเร่งหาสาเหตุ ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก ...

  วันที่ 3 เมษายน พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานกรณีอาคารแฟลตเคหะชุมชนดินแดงทรุดตัวลงมาขณะรื้อถอนวานนี้ โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นทหารจากกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยเขตดินแดงร่วมกับเจ้าหน้าที่ของการเคหะแห่งชาติได้เข้าตรวจสอบความเสียหาย เพื่อรื้อถอนซากอาคารที่ทรุดตัวแล้ว

  นอกจากนี้ ยังได้ตั้งเต็นท์จัดเวรติดตามสถานการณ์ร่วมกับศูนย์อำนวยการจิตอาสา กทม. (เขตดินแดง) เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยในวันนี้ (3 เม.ย.) ชุดจิตอาสาจะปฏิบัติการร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง สน.ดินแดง เขตดินแดง เพื่อเก็บกู้ซากรถยนต์ที่ถูกทับ เสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย และอาคารที่ทรุดตัวโดยเร็วที่สุด

  “นายกฯ แสดงความห่วงใยประชาชน พร้อมย้ำให้ดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบตามระเบียบทางราชการ และเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก แม้จะไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บก็ตาม”.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ด่วน แฟลตดินแดง อยู่ระหว่างรื้อถอน พังครืน ดึงเสาไฟล้มทับรถพังหลายคัน (คลิป)

  พบแฟลตดินแดงพัง ทุบจากฐานล่าง! เตรียมแจ้งเอาผิด การเคหะฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟลตดินแดงอาคารถล่มกำลังรื้อถอนประยุทธ์ จันทร์โอชาช่วยเหลือสาเหตุข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้