จ่านิว กับพวก บุกอนุสาวรีย์พระเจ้าตาก ล่าชื่อคนฝั่งธนฯ ถอดถอน กกต.

ข่าว

จ่านิว กับพวก บุกอนุสาวรีย์พระเจ้าตาก ล่าชื่อคนฝั่งธนฯ ถอดถอน กกต.

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 21:15 น.

จ่านิว และบอล พร้อมกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม บุก พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตาก วงเวียนใหญ่ ล่าชื่อคนฝั่งธนฯ ร่วมยื่น  กกต.ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม ก่อนเดินทางกลับ

วันที่ 2 เม.ย. เวลาประมาณ 17.40 น. ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ กรุงเทพฯ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล พร้อมกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม เดินทางมาถึงพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ ได้จัดกิจกรรมตั้งโต๊ะ เชิญชวนประชาชนที่เห็นด้วยในการเสนอถอดถอน กกต.เนื่องจากมีความรู้สึกว่า การนับคะแนนเป็นไปอย่างไม่โปร่งใส และคลุมเครือ โดยได้ใช้เครื่องขยายเสียงประกาศเชิญชวนประชาชนที่ออกกำลังกายอยู่โรงเรียนใกล้เคียง หรือสัญจรผ่านไปมาให้ร่วมลงรายชื่อเพื่อนำไปยื่นเสนอต่อ ป.ป.ช. ในการพิจารณา

จากนั้น จ่านิว ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อ ว่า การล่ารายชื่อประชาชนที่ร่วมแสดงพลัง จากตามต่างจังหวัด ค่อนข้างจะติดขัด เนื่องจากถูกเฝ้าจับตา จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อีกทั้งมีประชาชน ที่หวาดกลัวการถูกคุกคาม จากนั้นได้สักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ ก่อนที่จะแยกย้ายเดินทางกลับ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบุปผารามก็ได้เฝ้าสังเกตการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นกิจกรรมเพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวายอีกด้วย

โดยประชาชนที่มาร่วมลงชื่อ กล่าวว่า เดินทางจากที่ทำงานมารอตั้งแต่เวลา 15.00 น. เพราะทราบว่า จะมีการตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอน กกต. เวลา 16.00 น. เนื่องจากมองว่า ส่อไปในทางไม่เป็นธรรม ส่อโกง แต่ไม่มีใครทำอะไรได้ และมีความสงสัยในบัตรเขย่ง ทำไมจึงไม่เปิดคะแนนอย่างโปร่งใส ส่วนตัวได้ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จึงห่วงคะแนนเสียงตัวเอง นี่คือเหตุผลที่ตัดสินใจมาในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์