ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมศักดิ์" มั่นใจ พปชร.ตั้ง รบ.ได้ 100 % รับกังวลเสียงปริ่มน้ำทำงานยาก

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 17:56 น.
  SHARE

  "สมศักดิ์" เทียบนักบอลแก่ไล่ไม่ทันต้องตัดฟาวล์ เหมือนนักการเมืองที่กำลังหมดบทบาท มั่นใจ พปชร.เป็นรัฐบาลได้ 100% แต่ต้องรอกกต.รับรองผล 9 พ.ค.นี้ ยอมรับกังวลเสียงปริ่มน้ำทำงานยาก แต่ต้องทำตามกติกา-เสียงประชาชน

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.62 ที่สนามฟุตบอลกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ ลาดพร้าว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนชวนทุกคนมาเล่นฟุตบอล เราจะเห็นว่าเมื่อนักฟุตบอลอาชีพหรือนักฟุตบอลทีมชาติ เมื่ออายุมากขึ้น ความเร็วและความแข็งแกร่งจะลดน้อยลงไป การจะไล่บอลหรือไล่คู่แข่งมักจะทำได้ไม่ค่อยทัน ดังนั้นจึงต้องมีการทำฟาวล์เพื่อตัดเกม หรือพยายามยั่วยุอารมณ์คู่แข่ง เพื่อไม่ให้บทบาทของตัวเองหายไปจากเกม พยายามสร้างบทบาทปิดบังลบจุดอ่อนของตัวเอง เหมือนกับนักการเมืองบางกลุ่ม ที่คิดว่าตัวเองอาจจะไม่ได้เข้าไปทำงานในสภา ก็พยายามสร้างบทบาท มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็พยายามออกแอ็กชั่นให้ประชาชนตื่นเต้น

  เมื่อถามถึงการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากการประเมินและเหตุผลต่างๆ ตนเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ 100% แต่ยังคงต้องรอการประกาศรับรองผลจาก กกต.ในวันที่ 9 พ.ค.ก่อน เพราะวันนี้เรายังไม่รู้จำนวน ส.ส.ที่แน่นอน ยังไม่สามารถเดินหน้ารวมกลุ่มเพื่อจัดตั้งได้ในเส้นแห่งเวลา เราต้องรอหลังวันที่ 9 พ.ค. เพื่อดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้สามารถพูดคุยกันเบื้องต้นเป็นการหารือถึงแนวคิดร่วมกันได้

  "การเลือกตั้งครั้งนี้เราจะเห็นว่า การจับขั้วเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น ค่อนข้างจะเป็นเสียงปริ่มน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคตอย่างแน่นอน แต่เมื่อเสียงออกมาแบบนี้ เราก็ต้องเคารพกติกาและเสียงของประชาชนที่เลือกมา ซึ่งเสียงจะปริ่มน้ำมากน้อยแค่ไหนนั้น เราต้องมารอดูกันหลังจากที่ กกต.รับรอง ส.ส.อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 9 พ.ค.นี้" นายสมศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พลังประชารัฐพปชร.สมศักดิ์ เทพสุทินเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้