เจอข้างนอกมีเหลียวหลัง 2 สาวประเภท 2 หน้าตาดี บุกเกณฑ์ทหารที่พิษณุโลก

ข่าว

เจอข้างนอกมีเหลียวหลัง 2 สาวประเภท 2 หน้าตาดี บุกเกณฑ์ทหารที่พิษณุโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 13:22 น.

พิษณุโลกคัดเลือกทหาร สาวประเภทสองมาตามนัด ผงะ มีชายข้ามเพศหน้าตาดีมาตรวจคัดเลือกประจำการ 2 คน เป็นผู้ช่วยพยาบาลสาว อีกรายเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ จ.นครปฐม

วันที่ 2 เม.ย. ที่บริเวณยิมนีเซี่ยม 1,500 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก พ.ท.ทรงภพ ชาญเดช เป็นประธานการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2562 หน่วยคัดเลือกที่ 1 กองทัพภาคที่ 3 โดยมีชายไทยอายุถึงเกณฑ์ เดินทางมาเข้าร่วมคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 475 คน ซึ่งทางราชการจะคัดเลือกรับเข้าประจำการในวันนี้แค่ 99 คน 

บรรยากาศของการคัดเลือกทหารกองเกินวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะนอกจากจะมีผู้ที่มาคัดเลือกเป็นทหารแล้ว ยังมีพ่อแม่ญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คือ มีชายข้ามเพศ หรือสาวประเภทสองที่หน้าตาดีมารายงานตัวเพื่อคัดเลือกจำนวน 2 คน

โดยรายแรกคือ นายนภดล พิมพา อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 2/1 ม.4 ต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก สาวประเภทสอง รูปร่างหน้าตาดี มาคัดเลือกครั้งนี้เป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า ตนได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลพระราม 2 ตำแหน่งผู้ช่วยพยาบาล ทำมาได้ 2 ปี วันนี้ได้มาเข้ารับตรวจเลือกตามหมายเรียกของทางราชการ เพื่อทำหน้าที่ของชายไทยตามกฎหมาย และ นายธวัชชัย คิริภักดิ์ อายุ 21 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ จ.นครปฐม เล่าว่า ตนเองก็มาแสดงตนเพื่อขอคัดเลือกทหารเช่นเดียวกัน หากเสร็จสิ้นกระบวนการ และไม่ได้เป็นทหารก็จะเดินทางกลับไปเรียนต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  วอลเลย์หญิง เก็บตัวต่อลุย 2 ศึกใหญ่
  00:45

  วอลเลย์หญิง เก็บตัวต่อลุย 2 ศึกใหญ่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์