ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอข้างนอกมีเหลียวหลัง 2 สาวประเภท 2 หน้าตาดี บุกเกณฑ์ทหารที่พิษณุโลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 13:22 น.
SHARE

พิษณุโลกคัดเลือกทหาร สาวประเภทสองมาตามนัด ผงะ มีชายข้ามเพศหน้าตาดีมาตรวจคัดเลือกประจำการ 2 คน เป็นผู้ช่วยพยาบาลสาว อีกรายเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ จ.นครปฐม

วันที่ 2 เม.ย. ที่บริเวณยิมนีเซี่ยม 1,500 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก พ.ท.ทรงภพ ชาญเดช เป็นประธานการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2562 หน่วยคัดเลือกที่ 1 กองทัพภาคที่ 3 โดยมีชายไทยอายุถึงเกณฑ์ เดินทางมาเข้าร่วมคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 475 คน ซึ่งทางราชการจะคัดเลือกรับเข้าประจำการในวันนี้แค่ 99 คน 

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศของการคัดเลือกทหารกองเกินวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะนอกจากจะมีผู้ที่มาคัดเลือกเป็นทหารแล้ว ยังมีพ่อแม่ญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คือ มีชายข้ามเพศ หรือสาวประเภทสองที่หน้าตาดีมารายงานตัวเพื่อคัดเลือกจำนวน 2 คน

โดยรายแรกคือ นายนภดล พิมพา อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 2/1 ม.4 ต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก สาวประเภทสอง รูปร่างหน้าตาดี มาคัดเลือกครั้งนี้เป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า ตนได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลพระราม 2 ตำแหน่งผู้ช่วยพยาบาล ทำมาได้ 2 ปี วันนี้ได้มาเข้ารับตรวจเลือกตามหมายเรียกของทางราชการ เพื่อทำหน้าที่ของชายไทยตามกฎหมาย และ นายธวัชชัย คิริภักดิ์ อายุ 21 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ จ.นครปฐม เล่าว่า ตนเองก็มาแสดงตนเพื่อขอคัดเลือกทหารเช่นเดียวกัน หากเสร็จสิ้นกระบวนการ และไม่ได้เป็นทหารก็จะเดินทางกลับไปเรียนต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารสาวประเภท2คัดเลือกทหารกองเกินผู้ช่วยพยาบาลสาวนักศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:17 น.