ผู้สมัคร ส.ส.ไทยศรีวิไลย์ ร้อง กกต.ตรวจสอบ จนท.มท.ชี้นำชาวบ้านกาบัตร

ข่าว

ผู้สมัคร ส.ส.ไทยศรีวิไลย์ ร้อง กกต.ตรวจสอบ จนท.มท.ชี้นำชาวบ้านกาบัตร

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 12:40 น.

"ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 "ไทยศรีวิไลย์" เดินเท้าร้อง กกต. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ มท. ชี้นำชาวบ้านกาบัตรเลือกตั้ง เชื่อผลงานเพียบ ชาวบ้านนิยม แต่เห็นคะแนนแล้วตะลึง ได้แค่หลักร้อย จี้พิจารณาขอเลือกตั้งใหม่

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสุรินทร์ สุรินก้อน อายุ 78 ปี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 อ.ทองผาภูมิ อ.สังขละบุรี อ.ไทรโยค กาญจนบุรี พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ายื่นคำร้องกับ กกต. ขอให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากเชื่อว่ามีการชี้นำชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อให้ตนได้รับคะแนนเลือกตั้งน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ และขอให้พิจารณาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตดังกล่าว

โดย นายสุรินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นแกนนำในการต่อสู้ เรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อนให้กับชาวบ้านใน 3 อำเภอดังกล่าว มา 28 ปี จนประสบความสำเร็จ และรัฐบาลมีการออกประกาศปรับปรุงแนวเขตทับซ้อน แบบบูรณาการทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ตนยิ่งเป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่ 3 อำเภอ เพราะถือว่ามีผลงาน แต่ผลคะแนนเลือกตั้งของ 3 อำเภอที่ออกมานั้น ตนกลับได้รับคะแนนรวมแล้ว 100 กว่าคะแนน

"ผมคิดว่าเราน่าจะได้คะแนนมากกว่านี้ ดีที่ผมไม่ได้กินยาตาย มันเหลือเชื่อมาก เพราะชาวบ้านบอกว่าเขาอยากลงคะแนนให้กับผม แต่เจ้าหน้าที่มหาดไทยในพื้นที่เขาไม่อยากให้ผมได้เป็น ส.ส.เพราะรู้ว่าผมเป็นคนพูดจริงทำจริง ถ้าใครโกงผมปราบหมด ก็เลยคิดว่าเขาอาจจะไปชี้นำชาวบ้านไม่ให้เลือกผม" นายสุรินทร์ กล่าว

นายสุรินทร์ กล่าวอีกว่า ความตั้งใจที่จะมายื่นหนังสือต่อ กกต.ในครั้งนี้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องประชาธิปไตย เมื่อนั่งรถจากกาญจบุรี มาถึง กรุงเทพฯ ก็เริ่มต้นเดินเท้าจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกร้องประชาธิปไตย แล้วหยุดพักที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก่อนจะเดินมาถึงสำนักงาน กกต.ในเช้าวันนี้ และก็จะรอความชัดเจนว่า กกต.จะพิจารณาคำร้องของตนอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้เคยไปยื่นต่อนายอำเภอ และ กกต.ประจำจังหวัดมาแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้การเดินทางของ นายสุรินทร์ พบว่ายังมีการนำถุงนอนติดตัวมาด้วย โดยได้ระบุว่า ตนเป็นคนยากจน นอนที่ไหนก็ได้ ที่ผ่านมาไปเรียกร้องเรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อน ที่ทำเนียบรัฐบาลก็นอนที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว ตอนนี้มาเรียกร้องที่ กกต.ก็นอนที่ไหนก็ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์