"กัปตันหนู"ของดการเมือง บินร้อยเอ็ด-กทม.รับส่งหัวใจ ช่วยผู้ป่วยทันเวลา

ข่าว

"กัปตันหนู"ของดการเมือง บินร้อยเอ็ด-กทม.รับส่งหัวใจ ช่วยผู้ป่วยทันเวลา

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 11:57 น.

"อนุทิน" งดภารกิจการเมือง ช่วยงานสภากาชาดไทย ผ่านภารกิจ "หัวใจติดปีก" รับส่งหัวใจจากร้อยเอ็ด มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯทันเวลา แม้เจอพายุฤดูร้อนเป็นอุปสรรค พร้อมนำทัพ "ภูมิใจไทย" ร่วมเบิร์ธเดย์ "ปู่ชัย" ครบรอบอายุ 91 ปี 4 เม.ย.นี้ ชวนร่วมบริจาคเข้ากองทุนผ่าตัดต้อกระจกช่วยชาวบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) งดภารกิจทางการเมืองทุกๆ เรื่อง และมารับหน้าที่เป็นกัปตันเครื่องบินใน "โครงการหัวใจติดปีก" ให้กับสภากาชาดไทย โดยนำเครื่องบินส่วนตัวพร้อมด้วย นพ.พัชร อ่องจริต ศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมทีมแพทย์และผู้ช่วยนักบิน ออกจากสนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มุ่งหน้าสู่สนามบิน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อส่งทีมแพทย์ไปผ่าตัดเอาหัวใจของผู้บริจาคที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด กลับมาให้แก่ผู้รอรับบริจาคที่สภากาชาดไทย

"ภารกิจวันนี้สำเร็จด้วยดี แม้ว่าสภาพอากาศจะไม่ดีนัก มีพายุฤดูร้อนในหลายจังหวัดของภาคอีสาน แต่ คุณอนุทิน ในฐานะกัปตันสามารถนำเครื่องบินไปถึงจุดหมายได้ตามกำหนดเวลาและบินกลับมาทันตามเวลา ทำให้หัวใจของผู้บริจาคอยู่ในสภาพที่ดีมาก ไม่บอบช้ำ" หนึ่งในทีมแพทย์ให้ข้อมูลการปฏิบัติหน้าที่ ระบุ

โดยล่าสุด เฟซบุ๊ก "Pat Ongcharit" ของ นพ.พัชร ยังได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวว่า ภารกิจหัวใจติดปีก : ร้อยเอ็ด บินด้วยใจ กลับมาพร้อมหัวใจ "ขอขอบคุณนักบินจิตอาสา Anutin Charnvirakul อีกครั้ง กับการบินพาทีมแพทย์ไปรับหัวใจ เพื่อกลับมาเปลี่ยนให้ผู้ป่วยผู้รอรับที่รพ.จุฬาให้ทันเวลา รวดเร็วราบรื่นมาก"

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ นายอนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค, พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค และว่าที่ผู้ ส.ส.และสมาชิกพรรค จะเดินทางมาร่วมอวยพรในวันคล้ายวันเกิด นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา อายุครบ 91 ปี ที่บ้านศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเชิญชวนประชาชนบริจาคเงินผ่าน "กองทุนผ่าตัดต้อกระจกกับสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์" ผ่านธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 308-074484-5 อีกด้วย โดยนี้ทางเจ้าภาพขอความกรุณา งดรับดอกไม้และของขวัญวันเกิด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์