ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ออกสาร ซัดผู้ไม่หวังดีบิดเบือนข้อมูล หวังทำ ปท.ขัดแย้ง ไม่สงบสุข

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2562 17:59 น.
  SHARE

  นายกฯ ออกสาร ชี้ผู้ไม่หวังดีบางกลุ่มใช้โซเชียลฯ บิดเบือนข้อเท็จจริง หวังทำบ้านเมืองไม่สงบ ย้ำเป็นการบ่อนทำลายสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จี้ผู้ปกครอง ผู้บังคับบัญชาอบรมบ่มนิสัย ป้องกันไม่ให้ประเทศกลับไปวุ่นวายอีก

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกสารแจกจ่ายสื่อมวลชนว่า
  สถานการณ์ในบ้านเมืองเราขณะน้ี ประชาชนทุกหมู่เหล่าสามารถดำรงวิถีชีวิต ประกอบอาชีพ ทำมาหากินได้อย่างเป็นปกติสุข แต่ยังคงมีผู้ไม่หวังดี บางคน บางกลุ่ม ได้พยายามบิดเบือนข่าวสารข้อเท็จจริงในหลายๆ ประเด็น มีการใช้โซเชียลมีเดีย และใช้บุคคลบางกลุ่มเข้ามาปลูกฝังแนวคิดที่ไม่ถูกต้องแก่ประชาชนทั่วไป เพื่อมุ่งหวังให้บ้านเมืองเกิดความไม่สงบ และบ่อนทำลายสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

  ทั้งน้ีรัฐบาลและ คสช.รับทราบสถานการณ์มาโดยต่อเนื่อง และได้บังคับใช้กฎหมายปกติอย่างเคร่งครัด โดยให้กระบวนการยุติธรรม และหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ดำเนินการไป มิได้ใช้อำนาจพิเศษมาดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งท่ีจะต้องอาศัยความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแล ผู้ปกครองควรต้องเอาใจใส่ลูกหลานของตน และบุคคลใกล้ชิด ครูอาจารย์ควรต้องอบรมบ่มนิสัย ดูแลลูกศิษย์อย่างเข้าถึง ข้าราชการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาและครอบครัว สิ่งสำคัญคือการรับรู้ข่าวสารจะต้องมีการพิจารณาอย่างมีเหตุมีผล ศึกษาให้ดี หากพวกเราทุกคนร่วมมือร่วมใจ ช่วยกันปกป้องบ้านเมืองไม่ให้สั่นคลอนหรือกลับไปสู่ความวุ่นวายได้ ประเทศชาติจะไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างมั่นคงและยั่งยืน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สารนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้