บิ๊กตู่ วอน ฟัง กกต. ชี้แจงบ้าง โยนสื่อรู้ดีมีปลุกระดมถอดถอน กกต. (คลิป)

ข่าว

บิ๊กตู่ วอน ฟัง กกต. ชี้แจงบ้าง โยนสื่อรู้ดีมีปลุกระดมถอดถอน กกต. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 13:45 น.

บิ๊กตู่” วอน ฟัง “กกต.” ชี้แจงบ้าง ระบุ ต้องเข้าใจกระบวนการยุติธรรม อย่าวุ่นวายมากกว่านี้ โยนสื่อมวลชน รู้ดี มีกระบวนการปลุกระดม

วันที่ 1 เม.ย. 62 เวลา 10.45 น. ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีข้อสงสัยในผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า เรื่องนี้เขาชี้แจงอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของ กกต. ขอให้ฟังกกต.บ้าง ส่วนที่มีการล่ารายชื่อถอดถอนนั้นกระบวนการมันอยู่ตรงไหน ทุกอย่างตนเคยบอกไว้แล้ว การที่ประชาชนจะมีส่วนร่วมในการทำอะไร ต้องเข้าใจระบบระเบียบ ข้าราชการ ขอให้เข้าใจกระบวนการยุติธรรมเขาบ้างว่า เป็นอย่างไร มีหน้าที่อย่างไร มีขั้นตอนตรงไหน คุณจะเสนออะไรก็เสนอไป แต่ขั้นตอนการพิจารณาเป็นเรื่องของศาลไม่ใช่หรือ อย่าให้มันวุ่นวายมากกว่านี้เลย ส่วนที่มีความพยายามปลุกระดมให้ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากการเลือกตั้งนั้น ตนไม่ทราบ พอแล้วไม่เอา สื่อก็รู้อยู่แล้ว มันจะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ ก็ไม่ทราบเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์