มือดีเผารถ "เอกชัย หงส์กังวาน" เอกสารยื่นถอด กกต. เสียหายบางส่วน (คลิป)

ข่าว

  มือดีเผารถ "เอกชัย หงส์กังวาน" เอกสารยื่นถอด กกต. เสียหายบางส่วน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2562 11:23 น.

  "เอกชัย หงส์กังวาน" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์คลิปวงจรปิดลงเฟซบุ๊ก ถูกมือดีเผารถยนต์ที่จอดหน้าบ้านกลางดึก บอกเอกสารยื่นถอด กกต. เสียหายบางส่วน แต่ยังใช้ได้...

  วันที่ 1 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "วันนี้ (1 เม.ย. 2562) เวลา 01.15 น. คนร้ายทุบกระจกรถยนต์ของผม และเผารถยนต์ของผม"

  จากนั้น นายเอกชัย ได้โพสต์คลิปวิดีโอกรณีดังกล่าว โดยเป็นภาพบุคคลต้องสงสัยขณะกำลังก่อเหตุ พร้อมไล่เรียงเวลาตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 01.18 น. โดยมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันแรก แล่นเข้าบริเวณ แยก 1 ฝั่งตรงข้ามบ้าน ต่อมารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันที่สอง แล่นผ่านแยก 1

  หลังจากนั้น มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อแจ็กเก็ต กางเกงขายาว และหมวกกันน็อก เดินจากด้านในซอย และใช้เท้าถีบกระจกมองข้างด้านซ้ายของรถยนต์ ก่อนจะนำขวดน้ำมันที่ถือมา ราดบนกระจกหน้ารถยนต์ และจุดไฟเผาจนเกิดไฟลุกท่วม

  จากนั้น เวลา 01.20 น. รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันแรก วิ่งออกจากแยก 1 ตามด้วยรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันที่สอง

  กระทั่งช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเตรียมเคลื่อนย้ายรถยนต์ไปที่ สน.ลาดพร้าวแล้วเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นายเอกชัย ได้ร่วมกับ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ "ฟอร์ด เส้นทางสีแดง", นางสุดสงวน สุธีสร หรือ อ.ตุ้ม อดีตอาจารย์คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อ เพื่อริเริ่มเป็นผู้ร้องต่อ ป.ป.ช.ยื่นถอดถอน กกต.จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่โปร่งใส ที่บริเวณหน้าร้านอาหารย่านราชประสงค์

  ซึ่ง นายเอกชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า สำหรับรายชื่อถอดถอน กกต. ซึ่งอยู่ภายในรถนั้น หลังเกิดเพลิงไหม้ พบว่าเอกสารมีรอยไหม้บางส่วน และเปียกน้ำ จากการพยายามดับไฟ ตอนนี้ผมพยายามจะทำให้เอกสารเหล่านี้แห้งโดยเร็ว แม้เอกสารเหล่านี้จะมีสภาพไม่ค่อยดี แต่ตัวหนังสือยังคงชัดเจน ตนจึงตัดสินใจที่จะใช้เอกสารเหล่านี้ต่อไป

  ด้าน พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ร้อยเวรประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าไปตรวจสอบ เก็บหลักฐานต่าง ๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาคดี พร้อมให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม โดยเน้นในเส้นทางหลบหนี อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และให้ความเป็นธรรมต่อไป

  อีกด้าน ที่นิวซีแลนด์ มีคนไทยกลุ่มหนึ่ง เดินทางไปวางพวงหรีด ไว้อาลัยแก่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมยื่นหนังสือประท้วง ต่อสถานเอกอัครราขทูตไทย ณ กรุงเวลลิงตัน หลังบัตรเลือกตั้งจำนวน 1,542 ใบ ของคนไทยในนิวซีแลนด์ ถูกตัดสินว่าเป็นบัตรเสีย.

  ที่มา เฟซบุ๊ก เอกชัย หงส์กังวาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์