ข่าว
100 year

นายกฯ ห่วงคนไทยเครียดตามข่าวเลือกตั้ง แนะเตรียมเข้าสู่พระราชพิธีสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2562 09:15 น.
SHARE

นายกฯ เป็นห่วงสุขภาพจิตประชาชนจะเครียดกับข่าวเลือกตั้ง และการจัดตั้งรัฐบาล แนะแบ่งเวลาติดตามข่าวให้เหมาะสม พร้อมเดินหน้าสู่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่สำคัญของชาวไทยที่จะเริ่ม เม.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2562 พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นห่วงสภาพจิตใจของพี่น้องประชาชนที่เฝ้าติดตามข่าวการเลือกตั้งและการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคการเมือง ในขณะที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้ประกาศผลอย่างเป็นทางการ โดยขอความร่วมมือสื่อมวลชนนำเสนอข่าวในระดับที่เหมาะสม เพื่อลดความเครียดหรือความวิตกกังวลของประชาชน เนื่องจากขณะนี้ใกล้เข้าสู่พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป

"นายกฯ อยากให้ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่คนไทยมีความสุข ความสามัคคีประเทศชาติมีความสงบ ส่วนรัฐบาลยังคงต้องทำหน้าที่ต่อไปเพื่อดูแลแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน โดยไม่อยากให้นำปัญหาทางการเมืองซึ่งยังเป็นเรื่องของอนาคตมาถกเถียงกันให้เกิดความสับสนหรือขัดแย้งไม่สิ้นสุด" ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ นายกฯ แนะให้ประชาชนแบ่งเวลาติดตามข่าวสารอย่างพอดี ทำกิจวัตรประจำวันให้เป็นปกติโดยเฉพาะการพักผ่อนและออกกำลังกายอย่างเพียงพอ ขณะเดียวกันควรเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างหลากหลาย และรู้จักแยกแยะได้ว่าสิ่งที่ฝ่ายการเมืองทำอยู่ในขณะนี้มีวัตถุประสงค์ที่แท้จริงอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกนายกรัฐมนตรีการเลือกตั้งเลือกตั้ง 62จัดตั้งรัฐบาลเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้