"ชัชชาติ" ขับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จากบ้านมาใช้สิทธิ์ ที่เขตเลือกตั้งที่ 26 เขตวัฒนา พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ ส่วนจะไปรอลุ้นคะแนนที่พรรคหรือไม่นั้น ขอรอดูทีมงานเพื่อไทยก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนแจ่มจันทร์ เขตวัฒนา คลองตันเหนือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) ขับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากบ้านระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 26 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา เขตที่ 4 กทม.

โดย นายชัชชาติ กล่าวหลังการลงคะแนนเสียง ว่า เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันมากๆ ประชาชนก็มีความตื่นตัวโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังช่วยกันพัฒนาประเทศต่อไป ภาพรวมทุกอย่างดูเรียบร้อยดี ตนมองว่าประชาธิปไตยไม่ได้หยุดแค่เลือกตั้ง แต่ต้องอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น ความอิสระในการแสดงออก ส่วนจะไปรอลุ้นคะแนนที่พรรคหรือไม่นั้น ตนรอดูว่ามีคนเข้าหรือไม่ ตนเป็นมือใหม่ยังไม่เคยอยู่ในบรรยากาศนี้มาก่อน ในการเลือกตั้งสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนยังไม่ได้เข้าสู่การเมือง ทั้งนี้ตนโล่งใจตั้งแต่เมื่อวาน (23 มี.ค.) หลังหมดเวลาการหาเสียง เพราะภาระเราหมดแล้ว ทำอย่างดีที่สุด และตนไม่ตื่นเต้นอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ส่วนเรื่องของปากกาล่องหนนั้นทาง กกต.บอกว่าไม่มีอะไร วันนี้ตนจึงไม่ได้เตรียมปากกามา และกลัวว่าจะเป็นบัตรเสีย จึงใช้ของเจ้าหน้าที่ที่จัดเตรียมไว้ให้

...