"วัชระ" ยัน "อภิสิทธิ์" ตัดสินไม่หนุน "บิ๊กตู่" ถูกทางแล้ว ย้ำทำตามอุดมการณ์พรรค เหน็บ "สุเทพ" จะหนุนตลอดชาติก็เป็นสิทธิ์ แต่อย่าโจมตี "มาร์ค" ลั่นหมดยุคเกรงใจ คสช. ท้าพวกงูเห่าแหกคอกเชิญ ย้อนเจ็บสมัยบวชอ่านพระธรรมหรืออ่านสามก๊ก
เมื่อวันที่ 21 มี.ค.62 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าประชาธิปัตย์ นำพรรคผิดทิศทาง พร้อมปลุกระดมประชาชนให้ไปถนนราชดำเนิน ว่า หากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์นิ่งเฉย จะเสมือนว่าเป็นการยอมรับ ตนในฐานะผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับท้ายๆ ขอยืนยันว่า การตัดสินใจไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อ ของนายอภิสิทธิ์ ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดตามหลักการและอุดมการณ์ของนำพรรค ส่วน นายสุเทพ จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ ไปตลอดชาติก็เป็นสิทธิ์ของท่าน แต่อย่ากล่าวร้ายโจมตี นายอภิสิทธิ์ เพราะการประกาศจุดยืนพาพรรคมาถูกทางแล้ว หมดสิ้นยุคเกรงใจ คสช.แล้ว ซึ่ง นายชวน หลีกภัย และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรค ก็เห็นชอบในแนวทางนี้เช่นกัน
"ส่วนใครที่จะแหกคอกเป็นงูเขียวไปพันแข้งพันขาทหารการเมืองก็เป็นสิทธิ์ แต่ประชาชนจะเป็นผู้พิพากษานักการเมืองแต่ละคนในอนาคต สำหรับการปลุกระดมประชาชนให้ไปที่ถนนราชดำเนินรอบใหม่นั้น ผมมองว่า นายสุเทพ เป็นผู้ใหญ่ของประเทศ เหตุใดจึงต้องปลุกระดม ข่มขู่ประชาชนอีก และขอถามว่าจะไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งที่ไม่ถูกใจใช่หรือไม่ ผมจึงไม่แน่ใจว่าสมัยบวชอยู่สวนโมกข์ ท่านศึกษาพระธรรมวินัย หรือไปนั่งอ่านสามก๊กกันแน่" นายวัชระ กล่าว.