ถาวร ไม่หวั่น ถูกครหา งูเห่า ภาค 3 ยัน หนุนโหวต มาร์ค นั่งนายกฯสุดลิ่ม

ข่าว

  ถาวร ไม่หวั่น ถูกครหา งูเห่า ภาค 3 ยัน หนุนโหวต มาร์ค นั่งนายกฯสุดลิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 มี.ค. 2562 13:13 น.

  ถาวร แทงกั๊ก กลุ่มงูเห่า ภาค 3 ยัน เคารพ นับถือ "มาร์ค"เสมอ ลั่นหนุนโหวตนั่งนายกฯ สุดลิ่ม แต่หากดันนั่งนายกฯ ไม่สำเร็จ ปชป.ต้องเรียกประชุมใหญ่หารือ ไม่ขัดข้องแล้วแต่มติพรรค แม้เป็นฝ่ายค้าน

  นายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าพรรคปชป. กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวยอมรับว่า ที่ตนเองแสดงจุดยืน ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีรอบ 2 ไม่ใช่มติของพรรคปชป.ตามคำให้สัมภาษณ์ของนายถาวร เสนเนียม ว่า ส่วนตัวยืนยันยังเคารพ นับถือ ท่านอภิสิทธิ์ในฐานะหัวหน้าพรรค และยังสนับสนุนโหวตท่านอภิสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี อย่างแน่นอน ส่วนสมมติหลังการเลือกตั้ง โหวตแล้วเกิดแพ้เขา แล้วอาจได้นายกฯ ท่านอื่น หรืออาจยังไม่มีใครได้เป็นนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์เอง ก็คงต้องกลับมาเรียกประชุมพรรคทั้งหมด แล้วหารือกันว่า จะทำอย่างไร จะร่วมรัฐบาล หรือไปเป็นฝ่ายค้าน ก็ได้ทั้งนั้น ส่วนตัวไม่ขัดข้อง เพราะต้องมองไปที่เงื่อนไข หากจะร่วมรัฐบาลมีความสอดคล้องในอุดมการณ์พรรคหรือไม่ หากไม่ใช่ก็ไม่ร่วมรัฐบาล และพร้อมไปเป็นฝ่ายค้านก็ได้

  นายถาวร กล่าวต่อว่า ทั้งหมดขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของสมาชิกพรรค กรรมการบริหารพรรคทั้งหมด ดังนั้นขอให้รอหลังรู้ผลเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ก่อน แล้วพอถึงขั้นตอนวันโหวตนายกฯ หากท่านอภิสิทธิ์ไม่ได้เป็น แล้วก็ยังไม่มีใครได้เป็นนายกฯ ก็จะต้องมีการประชุมพรรคปชป.อีกที ซึ่งก็คงมีการล็อบบี้กันในพรรคอย่างแน่นอนเป็นปกติว่าสุดท้ายแล้วสมาชิกจะมีมติอย่างไร

  ส่วนถามว่า ไม่กลัวถูกกล่าวหาจากประชาชนที่มองเข้ามาในพรรค ว่า อาจเกิดกลุ่มงูเห่า ภาค 3 ในพรรคปชป.ขึ้นหรือไม่ สมาชิกกลุ่มหนึ่งอาจอยากให้ร่วมรัฐบาล อีกกลุ่มก็ไม่ร่วมรัฐบาล นายถาวร กล่าวต่อว่า จะเป็นงูเห่า งูเหลือม หรืองูอะไร ความเห็นคนเรามันคิดต่างกันได้ เพียงแต่ขอให้มีเหตุมีผลที่ถูกต้อง อย่างอุดมการณ์พรรค ปชป.มี 10 ข้อ ทั้งต่อต้านการทุจริต, กระจายอำนาจ, เศรษฐกิจเสรี, ต่อสู้เผด็จการทุกรูปแบบ ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะมองมุมไหน อย่างไร ซึ่งก็ไม่ได้ผิด ดังนั้นขอให้รอดูวันที่โหวตเลือกนายกฯ แล้วท่านอภิสิทธิ์ไม่ได้เป็นตำแหน่ง หรือไม่มีใครได้นั่งนายกฯ แล้วพรรคเรียกประชุมหารือก่อนว่าเป็นอย่างไร ก็ยังไม่สาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ปชป.ถาวร เสนเนียมอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะงูเห่า ภาค3ข่าวร้อนเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 14:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์