"เด็จพี่" ย้ำ พท.ไม่จับมือ "เผด็จการ" เย้ย ปชป.มือสกปรก ไม่อยากจับ

ข่าว

  "เด็จพี่" ย้ำ พท.ไม่จับมือ "เผด็จการ" เย้ย ปชป.มือสกปรก ไม่อยากจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มี.ค. 2562 17:16 น.

  "พร้อมพงศ์" ย้ำจุดยืน "เพื่อไทย" ชัดเจน ไม่จับมือ "ฝ่ายสืบทอดอำนาจ" เย้ย "ประชาธิปัตย์" มือสกปรก ไม่อยากจับ ลั่น 24 มี.ค.นี้ วันประชาชนเป็นใหญ่ เดี๋ยวรู้กัน ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ

  เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า กรณีที่พรรคการเมืองประกาศจะจับมือ หรือไม่จับมือกับใคร ตนเห็นว่าพรรคเพื่อไทย คือ พรรคการเมืองที่ชัดเจนตรงไปตรงมาที่สุดว่า จะไม่จับมือกับฝ่ายปฏิวัติ และฝ่ายที่คิดจะสืบทอดอำนาจ เพราะทั้งผลงานและการเข้าสู่อำนาจล้วนไม่สง่างาม พรรคเพื่อไทยไม่ต้องพูดใครๆ ก็รู้ว่า จะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แน่ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ประกาศไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย พร้อมยกวาทกรรมมาบ่อนทำลายหาแต้มใส่ตัวนั้น ที่ผ่านมาเราเห็นชัดเจนว่า พรรคประชาธิปัตย์มักไปจับมือกับทหาร จับมือกับเผด็จการ และจับมือซ้ำซากกับพวกงูเห่า กล้าทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าสู่อำนาจ ผลักดันตัวเองเป็นใหญ่ จนมือสกปรกไปหมดแล้ว แบบนี้ถามว่าใครอยากจะจับมือด้วย การจะใช้เพียงแค่ปากพูดคงไม่ได้ทำให้สะอาดขึ้น และถึงวันนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่า จะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ แม้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะออกตัวว่าไม่ร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่ร่วมรัฐบาลกัน ยุคนี้ยุค 4.0 ประชาชนไม่ได้กินหญ้า เพียงแต่บางเรื่องพูดไม่ได้ เพราะถูกปิดปากไว้ เขารู้ว่าใครดีแต่พูด และใครดีที่การกระทำ วันเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ คือ วันที่ประชาชนเป็นใหญ่ จะแสดงความรู้สึกผ่านปลายปากกา ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62หาเสียงเพื่อไทยพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 10:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์