ข่าว
100 year

ภูมิใจไทย ปลื้มนโยบาย "เรียน-ทำงาน 4 วัน" โดนใจวัยโจ๋-มนุษย์เงินเดือน

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2562 14:35 น.
SHARE

"ภูมิใจไทย" สุดปลื้ม "ซูเปอร์โพล" ชี้นโยบาย "ทำงาน 4 วัน-เรียน 4 วัน" โดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ ยก ภท.ทำนโยบายใส่ใจวัยทำงานที่สุด ชี้ ผลสำรวจพระปกเกล้า เรื่อง "นโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.-แคนดิเดตนายกฯ" ที่ประชาชนชื่นชอบ สอดคล้องแนวทางของพรรค

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงผลสำรวจของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลเรื่อง "ความสุข กับมนุษย์เงินเดือน" โดยพบว่ากลุ่มตัวอย่างร้อยละ 81.12 ชอบค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อนโยบายที่ว่า อยู่ที่บ้านก็ทำงานได้ หรือออกมาทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ส่วนกลุ่มตัวอย่างร้อยละ 79.99 ชอบค่อนข้างมาก ถึงมากที่สุดต่อนโยบายที่ว่า อยู่ที่บ้านก็เรียนได้ หรือออกมาเรียน 4 วันต่อสัปดาห์ ลดค่าใช้จ่าย ลดปัญหาจราจร ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่น่าสนใจ คือ ผลสำรวจที่ว่าพรรคการเมืองอันดับหนึ่ง ที่ใส่ใจ คนวัยทำงานและมนุษย์เงินเดือนมากที่สุด ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 21.11 รองลงมาเป็นพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งผลสำรวจที่ออกมาได้สะท้อนให้เห็นว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทยเป็นที่ชื่นชอบ โดนใจพี่น้องประชาชน ก็เพราะเราทำนโยบายโดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นศูนย์กลาง มีการศึกษา รับฟังความเห็นอย่างรอบด้าน ก่อนนำเสนอออกมาเป็นนโยบาย

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า บริบทของโลกเปลี่ยนไปทุกอย่าง พรรคการเมืองก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย ต้องเปลี่ยนวิธีคิดในการออกนโยบายเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จึงไม่น่าแปลกใจที่นโยบายของพรรคภูมิใจไทยได้รับความนิยม และมีการตอบรับอย่างท่วมท้น เนื่องจากคนรุ่นใหม่มีความเข้าใจเทคโนโลยี และใช้เทคโนโลยีได้อย่างคล่องแคล่ว จึงเข้าใจในนโยบายของพรรคภูมิใจไทยว่า จะทำให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากพรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาเป็นรัฐบาล จะสามารถทำนโยบายให้สำเร็จได้ตามที่ได้ประกาศไว้แน่นอน

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน โดยสถาบันพระปกเกล้าที่น่าสนใจ เนื่องจากผลสำรวจพบประชาชนส่วนใหญ่ชื่นชอบนโยบายเพิ่มราคาสินค้าการเกษตร ชอบนโยบายลดความเหลื่อมล้ำ ชื่นชอบนโยบายเรียนฟรี การปฏิรูปการศึกษา ในส่วนของการเลือกผู้สมัคร เลือกพรรค และแคนดิเดตนายกฯ พบว่า เรื่องความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม มีวิสัยทัศน์ แก้ปัญหาในพื้นที่ได้ เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือก ซึ่งตนเห็นว่าประเด็นต่างๆที่มีการสำรวจออกมานั้น มีความสอดคล้องกับแนวทางการทำงานการเมืองของพรรคภูมิใจไทยอย่างมาก ทั้งเรื่องนโยบาย ที่เรามีนโยบายทวงคือกำไรให้เกษตรกร นโยบายให้การศึกษาออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ที่สามารถช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้ เรามีผู้สมัคร ส.ส.และเรามีแคนดิเดตนายกฯ ชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ เป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความจริงใจในการเข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งทั้งหมดสอดคล้องกับโพลของสถาบันพระปกเกล้าอย่างยิ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกตั้งหาเสียงภูมิใจไทยภท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้