"พลเมืองไทย" ลงหาเสียงคลองเตย ชูตั้ง กระทรวงอาหาร -ธนาคารแรงงาน

ข่าว

  "พลเมืองไทย" ลงหาเสียงคลองเตย ชูตั้ง กระทรวงอาหาร -ธนาคารแรงงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2562 22:56 น.

  หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย นำแกนนำพรรคลงพื้นที่ตลาดคลองเตยเพื่อช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 กรุงเทพฯ โดย "ศิลัมพา" ชูนโยบายกระทรวงอาหารเพื่อให้สมกับเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงครัวโลก พร้อมธนาคารแรงงาน เพื่อช่วยเหลือแรงงาน...

  เมื่อวันที่ 12 มี.ค.62 พรรคพลเมืองไทย โดย น.ส.ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ รักษาการหัวหน้าพรรคพลเมืองไทย พร้อมด้วย นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง นพ.สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุล เลขาธิการพรรค ได้นำผู้สมัคร กทม.เขต 4 คลองเตย น.ส.จิรากัญ มากบุญธรรม เบอร์29 ลงหาเสียงและเดินพบปะประชาชน เพื่อขอการสนับสนุนและเสนอนโยบายกรุงเทพฯต้องปลอดภัย ที่ตลาดคลองเตย โดยได้รับความสนใจจากพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนอย่างคึกคัก

  พร้อมกันนี้ น.ส.ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ รักษาการหัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ยังได้เสนอนโยบายก่อตั้ง กระทรวงอาหารเพื่อดูแลเรื่องอาหารตั้งแต่การผลิตวัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงเพื่อให้ประชาชนได้รับอาหารที่ถูกสุขอนามัยและปลอดภัยของผู้บริโภคสมเป็นประเทศที่มีชื่อเป็นครัวของโลก

  ด้านนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งได้เสนอนโยบายให้ตั้งธนาคารแรงงาน โดยเริ่มต้นจากกองทุนประกันสังคมซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งของผู้ใช้แรงงาน ผู้ใช้แรงงานสามารถกู้เงินไปใช้ได้ เช่น สามารถกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัย หรือรักษาตนเอง หรือคนในครอบครัวเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62พรรคพลเมืองไทยหาเสียงเขต 4 กรุงเทพเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์