ข่าว
100 year

ผู้สมัครส.ส.ไทยรักษาชาติ ลูกสาวหมอเดชา อ้อน เทคะแนนพรรคฝั่งประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์7 มี.ค. 2562 18:20 น.
SHARE

ดร.วรสุดา สุขารมณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ จ.กาญจนบุรี ลูกสาว หมอเดชา สุขารมณ์ ยอมรับกติกา ลั่น ชีวิตต้องเดินหน้าต่อ หลังศาล รธน.สั่งยุบพรรค อ้อน ประชาชนเทคะแนนให้พรรคฝั่งประชาธิปไตย

จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ส่งผลให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หมดสิทธิ์ลงแข่งเลือกตั้ง ส.ส.

ดังนั้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 62 บรรยากาศ ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ กาญจนบุรี เขต 1 ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ บุตรสาวของ นาวาโท นายแพทย์ เดชา สุขารมณ์ ที่เป็นผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 หมายเลข 11 ได้อยู่พร้อมทีมงามนั่งหน้าจอโทรทัศน์ ติดตามการถ่ายทอดสดการวินิจฉัยคดีของพรรคที่ทางศาลรัฐธรรมนูญ ได้อ่านคำพิพากษา โดยบรรยากาศเป็นไปแบบปกติธรรมดา

หลังการอ่านคำพิพากษาแล้ว ดร.วรสุดา ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า ในกรณีที่มีการยุบพรรค ตัวเรามีความรู้สึกว่า มีสัญญาณมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว ว่า มีธงจากที่ กกต.ฟ้องขึ้นมาแล้ว ตนเองก็มีการคาดเดา 50 50 ตลอดเวลา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในฐานะที่เป็นนักสู้ และเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อยังไม่มีคำตัดสิน จุ๊บก็เดินหน้าต่อไป

แต่วันนี้เราก็ต้องยอมรับในกฎกติกา และก็ต้องทำตามมัน สำหรับวันนี้ถามว่า จะต้องทำยังไงต่อไป ก็ต้องเดินหน้าต่อค่ะ ชีวิตเราก็ยังต้องสู้ต่อไป แต่ถามว่า ถ้าในเรื่องของการเมือง จุ๊บบอกตรงๆว่า จุ๊บรอมาได้ 7 ปี จากวันแรกที่จุ๊บอาสาลงทางการเมืองของจังหวัดกาญจนบุรี จะรออีกสักนิดก็คงไม่น่าจะมีปัญหา ก็วันนี้เป็นเรื่องของเกมการเมือง เป็นเรื่องของข้างบน ที่เขาว่ากันมา เพราะฉะนั้นจุ๊บก็ต้องน้อมรับ ก็ยอมรับในกติกาที่เกิดขึ้น

ท้ายนี้ ก็อยากจะขอขอบคุณพี่น้องชาวกาญจนบุรี ที่ให้โอกาส ให้กำลังใจจุ๊บเสมอมา และเสียงตอบรับที่มีมาให้จุ๊บ จุ๊บก็ต้องขอขอบคุณมากๆ แต่ในวันนี้จุ๊บก็ยังยืนอยู่ในจุดของประชาธิปไตยนะคะ แล้วจุ๊บก็อยากจะเรียกร้องประชาธิปไตยให้กลับคืนสู่ประเทศไทย

“วันที่ 24 มีนาคม 2562 จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านที่รักในประชาธิปไตย พร้อมใจกันออกไปเลือกตั้ง เทคะแนนให้ฝั่งประชาธิปไตยนะคะ ถึงแม้จะไม่มีพรรคไทยรักษาชาติให้เลือก แต่ก็อยากจะฝากเอาไว้ว่า ประชาธิปไตยยังอยู่ในใจของทุกคน” ดร.จุ๊บ กล่าวท้ายสุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ยุบพรรคไทยรักษาชาติไทยรัฐเลือกตั้ง62เลือกพรรคฝั่งประชาธิปไตยเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้