ไลฟ์สไตล์
100 year

"อุตตม" แย้มมีแผนสอง เชื่อไม่เป็นจุดอ่อน หลังไร้ "บิ๊กตู่" ร่วมเวทีหาเสียง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 18:50 น.
SHARE

"อุตตม" เดินหน้าหาเสียงชูนโยบายเด็ด "พลังประชารัฐ" แม้ "บิ๊กตู่" ไม่ร่วมเวทีปราศรัย บอกเคารพการตัดสินใจ เชื่อไม่เป็นจุดอ่อน กระทบขวัญกำลังใจผู้สมัคร ส.ส.พรรค ย้ำ "บิ๊กตู่" เหมาะสมนั่งนายกฯ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันนี้พรรคได้มีการประชุมกลุ่มยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง เพื่อหารือถึงการเปิดเวทีปราศรัย ซึ่งจะมีเวทีใหญ่ตั้งแต่วันเสาร์ ที่ 9 มี.ค.เริ่มที่ จ.ขอนแก่น วันอาทิตย์ ที่ 10 มี.ค.ที่ จ.นครราชสีมา และวันจันทร์ที่ 11 มี.ค.ที่ จ.เชียงราย

ข่าวแนะนำ

ส่วนการปราศรัยจะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ร่วมเวทีหรือไม่ เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้พิจารณาเอง และเคารพการตัดสินใจของท่าน ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาระบุว่า จะไม่ขึ้นเวทีกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายอุตตม ยืนยันว่า พรรคจะเดินหน้าหาเสียงต่อไป เพราะพรรคมีการวางแผนในส่วนของพรรคไว้แล้ว และจะไม่กระทบกับขวัญกำลังใจของผู้สมัคร อีกทั้งยังจะมีแนวทางอื่นๆ ที่พรรคจะเสนอข้อมูลให้ประชาชนต่อไป ส่วนแนวทางและรูปแบบอื่นๆ ที่จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียงหรือพบปะกับประชาชน จะเป็นรูปแบบไหนพรรคจะหารือกันต่อไป

นายอุตตม ยังกล่าวย้ำถึงยุทธศาสตร์ของพรรค พปชร.ว่า ยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนายกฯ ต่อไป และการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ไปร่วมหาเสียงด้วยนั้น จะไม่เป็นจุดอ่อนของพรรคพลังประชารัฐ เพราะประเด็นสำคัญ คือ พรรคพลังประชารัฐอาสาทำงานให้ประเทศชาติ และขึ้นอยู่กับประชาชนว่า จะไว้ใจขนาดไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงพลังประชารัฐอุตตม สาวนายนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 00:47 น.