ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เพื่อไทย" หอบหลักฐาน ร้อง กกต.สอบโกงเลือกตั้ง โอดพะเยาโดนหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 17:56 น.
  SHARE

  ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย จ.พะเยา ร้อง กกต.สอบโกงเลือกตั้ง โอดโดนหนักสุด "เก็บสำเนาบัตร-แจกของ-สร้างเมรุ" ส่งชายชุดดำซุ่มจ้องหัวคะแนน เชื่อมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) น.ส.อรุณี ชำนาญยา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) จ.พะเยา เขต 1 เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมหลักฐานภาพถ่าย เพื่อให้ กกต.ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนการทุจริตเลือกตั้ง ได้แก่ การเก็บรวบรวมสำเนาบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมให้พิมพ์ลายนิ้วมือลงในเอกสารที่หัวคะแนนนำมา เพื่อยืนยันว่ามีการจ่ายเงินแล้ว อีกทั้งการแจกอุปกรณ์เครื่องวัดความดันโลหิต ปรอทวัดไข้ เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล และเครื่องชั่งน้ำหนักให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทุกหมู่บ้าน รวมถึงการก่อสร้างเมรุเผาศพให้กับสุสานบ้านสันป่าค่าง ต.บ้านสาง วงเงิน 8.5 แสนบาท และแจกเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระทำอย่างเปิดเผยทั่วเขต 1 แต่ไม่มีผู้ใดกล้าเป็นพยาน เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล จึงอยากให้ กกต.ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงในทางลับ

  "ในพื้นที่ จ.พะเยา มีการทุจริตเลือกตั้งรุนแรง เชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง มีชายชุดดำเข้าไปซุ่มจ้องหัวคะแนน โทรศัพท์ข่มขู่ มีรถติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมเข้าไปซุ่มอยู่ในพื้นที่ ขณะที่ตำรวจก็พยายามจะยัดเยียดข้อกล่าวหา เพื่อเอาตัวออกจากสนามการแข่งขัน" น.ส.อรุณี กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62หาเสียงร้อง กกต.เพื่อไทยเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้