ไลฟ์สไตล์
100 year

"เพื่อไทย" หอบหลักฐาน ร้อง กกต.สอบโกงเลือกตั้ง โอดพะเยาโดนหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 17:56 น.
SHARE

ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย จ.พะเยา ร้อง กกต.สอบโกงเลือกตั้ง โอดโดนหนักสุด "เก็บสำเนาบัตร-แจกของ-สร้างเมรุ" ส่งชายชุดดำซุ่มจ้องหัวคะแนน เชื่อมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) น.ส.อรุณี ชำนาญยา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) จ.พะเยา เขต 1 เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมหลักฐานภาพถ่าย เพื่อให้ กกต.ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนการทุจริตเลือกตั้ง ได้แก่ การเก็บรวบรวมสำเนาบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมให้พิมพ์ลายนิ้วมือลงในเอกสารที่หัวคะแนนนำมา เพื่อยืนยันว่ามีการจ่ายเงินแล้ว อีกทั้งการแจกอุปกรณ์เครื่องวัดความดันโลหิต ปรอทวัดไข้ เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล และเครื่องชั่งน้ำหนักให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทุกหมู่บ้าน รวมถึงการก่อสร้างเมรุเผาศพให้กับสุสานบ้านสันป่าค่าง ต.บ้านสาง วงเงิน 8.5 แสนบาท และแจกเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระทำอย่างเปิดเผยทั่วเขต 1 แต่ไม่มีผู้ใดกล้าเป็นพยาน เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล จึงอยากให้ กกต.ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงในทางลับ

ข่าวแนะนำ

"ในพื้นที่ จ.พะเยา มีการทุจริตเลือกตั้งรุนแรง เชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง มีชายชุดดำเข้าไปซุ่มจ้องหัวคะแนน โทรศัพท์ข่มขู่ มีรถติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมเข้าไปซุ่มอยู่ในพื้นที่ ขณะที่ตำรวจก็พยายามจะยัดเยียดข้อกล่าวหา เพื่อเอาตัวออกจากสนามการแข่งขัน" น.ส.อรุณี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงร้อง กกต.เพื่อไทยเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 18:21 น.