ไลฟ์สไตล์
100 year

"มาร์ค" ลุยยะลาช่วยลูกพรรคหาเสียง อ้อนเลือกยกทีม ชู "แก้ยาง-ดับไฟใต้"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 17:05 น.
SHARE

"อภิสิทธิ์" นำทัพ "ประชาธิปัตย์" หาเสียงยะลา อ้อนเลือก ปชป.ยกทีม ชูนโยบายดับไฟใต้ ใช้การเมืองนำทหาร โวเป็นรัฐบาลยกระดับราคายางไม่ต่ำกว่า กก. 60 บาท 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครรณรงค์หาเสียงที่ จ.ยะลา ว่า ตนเชื่อว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์มีโอกาสชนะทุกเขต แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนจะตัดสินใจ จึงต้องขอคะแนนเสียงให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ในทุกจังหวัด เพื่อให้การทำงานแก้ปัญหาอย่างมีเอกภาพ ทำงานเป็นทีม เพื่อร่วมผลักดันทิศทางหลักๆ ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ ที่ต้องมุ่งสร้างงานสร้างอาชีพสร้างโอกาส ขณะเดียวกันปัญหาความไม่สงบที่เป็นปัญหาเฉพาะในพื้นที่นี้ ถ้ามี ส.ส.และรัฐบาลไปในทิศทางเดียวกันก็จะเป็นประโยชน์มาก ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์กล้ายืนยันว่า เราเป็นรัฐบาลที่พูดและปฏิบัติในเรื่องการแก้ปัญหาความไม่สงบ โดยใช้การเมืองนำการทหาร เห็นได้จากยุคที่ตนเป็นนายกฯ พยายามดึงให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม ผ่านบทบาทของ ศอบต. แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ทุกอย่างกลับไปที่ฝ่ายความมั่นคงอย่างเดียว เช่น พยายามลดทอนบทบาทของ ศอบต. และเพิ่มบทบาทของ กอ.รมน.ขึ้นมาแทน หรือการมอบหมายให้บุคลากรฝ่ายความมั่นคงต้องปฏิบัติงานในส่วนที่เป็นเรื่องนโยบายทางการเมือง ดังนั้นเราจะกลับไปใช้วิธีการให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง ส่วนกระบวนการพูดคุยสันติภาพก็ต้องเดินต่อแบบมีเป้าหมาย และคิดว่าเป็นทางออก คือ การกระจายอำนาจ ที่พรรคมีนโยบายให้เลือกผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศอยู่แล้ว เชื่อว่าการเลือกผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะช่วยให้พี่น้องประชาชนที่มีความหลากหลาย ให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมที่เป็นพหุวัฒนธรรมได้อย่างแท้จริง

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนมั่นใจว่าหากได้เป็นรัฐบาล จะยกระดับราคายางพาราให้สูงขึ้นได้ จากมาตรการดึงยางพาราออกจากตลาดอย่างเป็นระบบผ่านโครงการของรัฐ และมีการสะสางปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิที่ทำกินในสวนยาง ปัญหาสวัสดิการแรงงานในสวนยาง รวมถึงแนะนำว่าทำอย่างไรให้ใช้พื้นที่ในสวนยางอย่างมีประสิทธิภาพยั่งยืนมากขึ้น มีแหล่งรายได้อื่นเพิ่มเติมนอกจากยางพารา อีกทั้งยังมีการประกันรายได้ยางพาราที่กิโลกรัมละ 60 บาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงประชาธิปัตย์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:05 น.