ไลฟ์สไตล์
100 year

"ภูมิใจไทย" ลุยหาเสียง ชูแก้ ก.ม.ช่วยชาวประมง เล็งปักธง ส.ส.ตะวันออก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 17:35 น.
SHARE

"เศรษฐพงค์" ลงพื้นที่ระยอง ชูแก้กฎหมายช่วยเหลือชาวประมง ทั้ง 22 จังหวัดทั่วประเทศ ลั่น "คนไทย-เรือไทย-ประมงไทย" ต้องมาก่อน มั่นใจ "ภูมิใจไทย" ปักธงภาคตะวันออกได้แน่ ด้าน "โป๊ะเชะ" อ้อนขอคะแนน บอกเป็นคนโนเนม แต่ตั้งใจมาทำเพื่อชาวระยอง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 1 นายดนัย วิริยะสหกิจ หรือ โป๊ะเชะ โดยได้ลงพื้นที่หมู่บ้านชาวประมง ชุมชนบ้านสวนสน ซึ่งมีชาวประมงมาบอกถึงปัญหาการทำประมง และยื่นเรื่องร้องทุกข์ของให้พรรคภูมิใจไทยช่วยเหลือด้วย

ข่าวแนะนำ

โดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวภายหลังลงพื้นที่พบชาวประมงว่า เรื่องการแก้ปัญหาให้ชาวประมงนั้น พรรคภูมิใจไทย โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค มีความเป็นห่วงและให้ความสำคัญเรื่องนี้อย่างมาก เราจึงทำนโยบายที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับชาวประมง โดยเฉพาะด้วยการแก้กฎหมายประมง เพื่อทางรอดชาวประมงไทย เพื่ออนาคตประมงทะเล ซึ่งอาชีพประมงมีปัญหาจากข้อกำหนด ระเบียบ กฎหมายต่างๆ ที่รัฐบาลยอมทำตามองค์กรระหว่างประเทศ ในการหาเรื่องกีดกันสินค้าประมงจากประเทศไทย โดยเฉพาะเรื่องข้อกำหนดด้านแรงงาน จนทำให้เจ้าของกิจการประมงหลายรายต้องขาดทุนหรือปิดตัวไป ส่งผลให้ธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องต้องปิดกิจการไปด้วย เช่น โรงงานผลิตน้ำแข็ง โรงงานผลิตกระป๋อง หากไม่มีการแก้ไขกฎระเบียบ กฎหมายจำนวนนับร้อยๆ ฉบับที่เป็นกฎเหล็กในขณะนี้ อาชีพประมงและธุรกิจเกี่ยวเนื่องดังกล่าว อาจจะสูญหายไปจากประเทศไทย

"พรรคภูมิใจไทยต้องเร่งแก้ไขเรื่องการทำประมง ที่ต้องทำให้เรือไทย เจ้าของคนไทย เป็นนายจ้างที่มีศักดิ์ศรี และรัฐบาลไทยต้องคุ้มครองคนไทยมาเป็นลำดับแรก พรรคภูมิใจไทยเรามีแนวคิดหลักชัดเจน คือ ทะเลไทย ประมงไทย เรือไทย คนไทย ต้องมาก่อน" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ในการช่วยเหลือพี่น้องชาวประมง หรือแก้ปัญหาปากท้อง พรรคภูมิใจไทยเราได้ นายดนัย วิริยะสหกิจ หรือ โป๊ะเชะ มาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 1 ของพรรค ซึ่ง นายดนัย ถือได้ว่าเป็นคนเกาะติดพื้นที่มาโดยตลอด เข้าใจปัญหาเป็นอย่างดี และครั้งนี้ถึงโอกาสแล้วที่จะอาสาเข้ามาเป็นปากเสียงแทนพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทำอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ ซึ่งการที่พรรคภูมิใจไทยอาสาเข้ามาผลักดันแก้ไขกฎหมายประมงนั้น ไม่ใช่เพื่อช่วยชาวประมงที่ จ.ระยอง เท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยเหลือพี่น้องชาวประมงทั้งหมด 22 จังหวัดทั่วประเทศ ขอให้พี่น้องชาวประมงเชื่อใจ และมั่นใจในนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพราะเราคิดและทำเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

ด้าน นายดนัย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนเองถือเป็นคนโนเนม ไม่ได้เด่นดังอะไร แต่ตนทำงานหนักในพื้นที่มาโดยตลอด เพราะตนต้องการเข้ามาช่วยพี่น้องชาว จ.ระยอง ให้กินดีอยู่ดี เพราะที่ผ่านมาทราบว่าพี่น้องชาวระยองประสบกับปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งมีผลกระทบไปถึงการท่องเที่ยว ดังนั้นความตั้งใจของตน คือ ต้องการเข้ามาแก้ปัญหาปากท้อง รวมทั้งเรื่องปัญหาการประมง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาสำคัญจริงๆ

"ทราบมาว่าตอนนี้กระแสนิยมของผมจะตามมาเป็นอันดับ 2 แต่ผมไม่เคยท้อ และทำงานในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าพี่น้องชาวระยองจะเห็นความตั้งใจจริงของผม ที่ตั้งใจมาทำเพื่อคนระยอง ก็หวังว่าจะพี่น้องชาวระยองจะให้ความไว้วางใจกับผม" นายดนัย กล่าว และระบุต่อว่า ตนไม่กังวลถึงผลวิเคราะห์ที่ออกมาว่า พรรคประชาธิปัตย์จะกวาดที่นั่งในพื้นที่ จ.ระยอง แบบยกจังหวัด แต่ผลสำรวจที่ออกมาจะทำให้ตนเองมุ่งมั่นหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างหนัก

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ จ.ระยอง ทั้ง 2 เขต คือ เขต 1 และ เขต 4 พบว่า กระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก ซึ่งผู้สมัครของพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่ ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างหนัก ทำให้มั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยจะสามารถชนะการเลือกตั้ง พร้อมปักธงที่ภาคตะวันออกได้อย่างแน่นอน โดยในเขตของ นายดนัย ถือว่าดีมากอาจจะเป็นเขตที่ปักธงให้พรรคภูมิใจไทยได้

ทั้งนี้สำหรับพื้นที่ จ.ระยอง มีผู้สมัคร ส.ส.ที่เป็นอดีต ส.ส.หน้าเก่า และมีผู้สมัครหน้าใหม่ลงชิงชัยในครั้งนี้จำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่เขต 1 พรรคภูมิใจไทย จะต้องแข่งขันกับแชมป์เก่าอย่าง นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งอดีตนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงภูมิใจไทยเศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20:21 น.