ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” ปรับแผนหลังบิ๊กตู่ล้มแผนปราศรัย แต่ 10 มี.ค.ยังมีที่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 11:30 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” ปรับแผนสำรอง หลัง "บิ๊กตู่" ล้มขึ้นเวทีปราศรัยพลังประชารัฐหวั่นเป็นเป้าโดนถล่ม ยันเดินหน้าเวทีที่โคราช 10 มี.ค. เหมือนเดิม แย้ม รอดูอาจมีเซอร์ไพรส์... 


เมื่อเวลา 7.00 น. วันที่ 6 มี.ค.2562 ที่สวนลุมพินี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ช่วย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตปทุมวัน-บางรัก-สาทร หาเสียงพร้อมเชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยมี น.ส. กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตพระนคร- ป้อมปราบ-สัมพันธวงศ์-ดุสิต นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต ยานนาวา บางคอแหลม ลงพื้นที่พบปะทักทายประชาชน และร่วมกิจกรรมออกกำลังกายรำพัด รำไทยเก๊ก และตีแบดมินตันร่วมกับประชาชน ก่อนแวะจิบน้ำชา กินไข่ต้ม ร่วมวงสนทนากับประชาชนที่มาออกกำลังกาย และแนะนำผู้สมัครส.ส.กทม.ของพรรค ที่เป็นคนรุ่นใหม่ ตั้งใจมาทำงาน แก้ปัญหา พัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความขัดแย้ง และจะกอบกู้รอยยิ้มของคนไทยกลับมา 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ระหว่างลงพื้นที่มีประชาชนให้กำลังใจไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าลุงตู่สู้ๆ และอวยพรให้ชนะเลือกตั้ง ทั้งนี้มีประชาชนบางกลุ่มแสดงความเห็นที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขึ้นเวทีปราศรัย โดยนายสนธิรัตน์ ระบุว่า พรรคกลัวเป็นเป้าโจมตีเช่นกัน ก่อนเชิญชวนให้ไปร่วมฟังการปราศรัยใหญ่ของพรรคในกทม.วันที่ 22 มี.ค.นี้

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรคพปชร.ปรับกลยุทธ์ใหม่ หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค จะไม่ขึ้นเวทีปราศรัย ว่า ทีมยุทธศาสตร์ของพรรคจะประชุมหารือกัน จากนั้นจะประสาน พล.อ.ประยุทธ์ ให้ได้ข้อสรุปภายใน 1-2 วันนี้ เพราะเจตนาของนายกฯ อยากพบปะประชาชน แต่เมื่อมีข้อท้วงติงก็ต้องรับฟัง ที่ผ่านมาเราได้ปรึกษากับพล.อ.ประยุทธ์ เป็นระยะอยู่แล้ว เมื่อมีความกังวลก็ต้องมาปรับกันใหม่ สำหรับเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคในวันที่ 10 มี.ค. ที่ จ.นครราชสีมา จะเดินไปตามแผน และอาจมีเซอร์ไพรส์ก็ได้ขอให้ติดตามดู 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ค่อนข้างชัดเจนว่ามีรูปแบบอื่นที่จะช่วยหาเสียงได้ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราต้องดูความคิดเห็นที่หลากหลาย รวมทั้งข้อที่ต้องพึงระวัง ซึ่งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะมาพิจารณาร่วมกันและสรุปให้ชัดเจนเพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของคนทั้งประเทศ ที่ต้องพิจารณาอีกครั้งเพราะไม่ต้องการให้เกิดข้อโต้แย้งกับการที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาปรากฏตัวร่วมกับพรรค และตีความว่าเรื่องใดทำได้หรือไม่ได้ สิ่งที่กังวลใจคือข้อถกเถียงในบ้านเมืองเกี่ยวกับพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าสังคมใส่ใจมากพรรคคงต้องดูวิธีการอื่นแทน

เมื่อถามว่าพรรคจะปรับรูปแบบโดยเน้นให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้สมัครและพบปะประชาชนแทนการขึ้นเวทีหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ต้องดูว่าอะไรจะไม่สร้างความกังวลให้กับพล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่พรรคก็ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายด้วย ซึ่งเป็นจุดยืนของพรรค ฉะนั้นถ้ามีข้อท้วงติงและสังคมรู้สึกว่าเป็นปัญหาก็ต้องรับฟัง ต่อข้อถามว่าพรรคจะปรับแผนเรียกคะแนนอย่างไรหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขึ้นเวที เลขาฯ พรรค กล่าวว่า เรามีแผนหนึ่ง สอง สาม ถ้าติดขัดจริงๆ จะมีการปรับแผนใหม่ ซึ่งมีหลายวิธี 

เมื่อถามถึงความมั่นใจจะได้ที่นั่งส.ส.กทม.ตามเป้าที่วางไว้ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กระแสตอบรับพรรคดีมากจากการลงพื้นที่วันนี้ จึงมั่นใจว่าจะมีโอกาสปักธงในกทม.แม้จะเป็นพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พรรคต้องทำงานหนักก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 62พรรคพลังประชารัฐหาเสียงเลือกตั้งสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์บิ๊กตู่เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:39 น.