ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กแดง" ห่วงกำลังพลทำหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง ปัดตอบยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์"

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 09:22 น.
  SHARE

  "บิ๊กแดง" ห่วงกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ช่วงโค้งสุดท้ายของการ "เลือกตั้ง" พร้อมปัดตอบยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์" หลังให้สัมภาษณ์ทำนองดูหมิ่นเหยียดหยาม เครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา นปอ.ครบรอบ 27 ปี โดยไม่ได้อยู่ร่วมพิธีสงฆ์ โดยมอบหมายให้ พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นประธานพิธีแทนโดย พล.อ.อภิรัชต์ อยู่ร่วมงานประมาณ 20 นาที ซึ่งไม่เข้าร่วมพิธีสงฆ์ ไม่ได้เดินดูนิทรรศการที่ทางหน่วยจัดเตรียมไว้ และไม่ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทหารระดับสูงด้วย

  ขณะที่ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลในการดูแลพื้นที่ที่นักการเมืองลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในช่วงนี้ว่า เป็นห่วงทั้งหมด เป็นห่วงกองทัพบก เป็นห่วงกำลังพลทุกคน

  ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณียื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาหมิ่นประมาทสืบเนื่องจากการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ในทำนองดูหมิ่นเหยียดหยามเครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร

  อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค.) พล.อ.อภิรัชต์ จะเป็นประธานประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) วาระพิเศษที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ซึ่งคาดว่าจะมีการเน้นย้ำกำลังพลถึงการดูแลสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง รวมถึงการปฏิบัติตนของกำลังพลหลังจากเกิดกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารในขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62บิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ยื่นฟ้องเสรีพิศุทธิ์ เตมียเวสเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้