ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กแดง" ห่วงกำลังพลทำหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง ปัดตอบยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 09:22 น.
SHARE

"บิ๊กแดง" ห่วงกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ช่วงโค้งสุดท้ายของการ "เลือกตั้ง" พร้อมปัดตอบยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์" หลังให้สัมภาษณ์ทำนองดูหมิ่นเหยียดหยาม เครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา นปอ.ครบรอบ 27 ปี โดยไม่ได้อยู่ร่วมพิธีสงฆ์ โดยมอบหมายให้ พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นประธานพิธีแทนโดย พล.อ.อภิรัชต์ อยู่ร่วมงานประมาณ 20 นาที ซึ่งไม่เข้าร่วมพิธีสงฆ์ ไม่ได้เดินดูนิทรรศการที่ทางหน่วยจัดเตรียมไว้ และไม่ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทหารระดับสูงด้วย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลในการดูแลพื้นที่ที่นักการเมืองลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในช่วงนี้ว่า เป็นห่วงทั้งหมด เป็นห่วงกองทัพบก เป็นห่วงกำลังพลทุกคน

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณียื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาหมิ่นประมาทสืบเนื่องจากการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ในทำนองดูหมิ่นเหยียดหยามเครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค.) พล.อ.อภิรัชต์ จะเป็นประธานประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) วาระพิเศษที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ซึ่งคาดว่าจะมีการเน้นย้ำกำลังพลถึงการดูแลสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง รวมถึงการปฏิบัติตนของกำลังพลหลังจากเกิดกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารในขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62บิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ยื่นฟ้องเสรีพิศุทธิ์ เตมียเวสเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:44 น.