ไลฟ์สไตล์
100 year

สุวัจน์ ลุยหาเสียงดันนโยบายไม่มีปัญหา น้าชาติ ลั่นสู้ที่โคราชแพ้ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 09:19 น.
SHARE

”สุวัจน์” รุกหนักนำทีมพรรคชาติพัฒนา ปราศรัยหาเสียง ปล่อยเปิดเพลง "No Problem" แอ๊ด คาราบาว ปลุกใจชาวบ้าน โวนโยบาย No Problem โดนใจที่สุด ลั่นสู้ที่โคราชต้องชนะ แพ้ไม่ได้...

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ ผู้อำนวยการพรรคฯ รวมทั้งผู้สมัครระบบปาร์ตี้ลิสต์ อาทิ พ.อ.วินัย สมพงษ์ ที่ปรึกษาพรรคฯ, นายประทีป กรีฑาเวช, นายสมบัติ กาญจนวัฒนา ร่วมปราศรัยใหญ่หาเสียงร่วมกับนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคชาติพัฒนา และนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 โดยมีแฟนคลับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอโนนสูง และอำเภอขามทะเลสอ รวมกว่า 6,000 คน ที่ตลาดอาเซียนริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามโรงงานอุตสาหกรรมซีเกท อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งมีการเปิดเพลง พรรคชาติพัฒนา No Problem ที่ร้องโดยยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว สร้างบรรยากาศ ก่อนรับฟังนโยบายหาเสียงเมื่อคืนวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายสุวัจน์ กล่าวปราศรัยว่า พรรคชาติพัฒนาขอรับใช้พี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะนโยบายที่จะมาบอกกับประชาชนว่า เป็นนโยบายที่มีพื้นฐานมาจากพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ นายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งคนแรกของภาคอีสาน และได้สร้างความเจริญให้กับนครราชสีมาอย่างมาก และได้ประกาศนโยบายแปรสนามรบเป็นสนามการค้า เปิดโคราชเป็นประตูสู่อีสาน ทำอีสานเป็นประตูสู่อินโดจีน เมื่อ 20 ปีที่แล้วไปไหนที่ดินมีราคา ทุกคนมีงานทำ สินค้าเกษตรไม่มีราคาตก ไม่เคยมีม็อบเกษตรกรในสมัยยุคพล.อ.ชาติชายฯ และเอาโรงงานมาตั้งมากมาย ซื้อสินค้าเข้าโรงงานมากๆ เอาอุตสาหกรรมมาซื้อสินค้าเข้าโรงงาน เพื่อดูดซับไม่ให้สินค้าเหลือ เศรษฐกิจง่ายๆ เวลาสินค้าเหลือก็ไม่มีราคา เวลาสินค้าขาดก็มีราคา เอาข้าว อ้อย ยางพารา มันสำปะหลังเข้าโรงงงานมากๆ ฉะนั้นในช่วงรัฐบาลพล.อ.ชาติชายฯ เขาบอกว่า เศรษฐกิจยุคทอง เศรษฐกิจยุคน้าชาติ เศรษฐกิจกระจายพี่น้องประชาชนมีความสุข ฉะนั้นพรรคฯก็คิดถึงในยุคพล.อ.ชาติชายฯ พี่น้องทั่วประเทศขอฝากพรรคฯว่า ช่วยเอาเศรษฐกิจยุคน้าชาติกลับมาหน่อย 

ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า วันนี้บ้านเมืองมีปัญหามีความขัดแย้งขอให้เราช่วยเป็นพรรคการเมืองที่มีกติกาอย่าสร้างปัญหา ฉะนั้นพี่น้องประชาชนได้ฝากมา 2 เรื่อง 1. เรื่องเศรษฐกิจ 2. เรื่องความขัดแย้ง พรรคฯได้เอาปัญหาของประชาชนมาทำเป็นนโยบายให้คนทั้งประเทศ 3 นโยบายคือ นโยบายทั้งประเทศ ก้าวหน้า ก้าวไกล ไทยไร้ปัญหา นโยบายที่กรุงเทพฯ เมืองหลวงคือ นโยบายสมาร์ทซิตี้ เมืองทันสมัย นโยบายที่โคราชบอกว่า โคราช No Problem ไม่มีปัญหา ทั้ง 3 นโยบายจัดทำขึ้นโดยเอาพล.อ.ชาติชายฯ เป็นหลัก

เรื่องการคมนาคม ถนน 4 เลน 8 เลน ถนนมอเตอร์เวย์มาโคราชต้นปี 2563 ได้ใช้และจะไม่เห็นจราจรติดขัด และจะต้องให้พี่น้องประชาชนทั้งอีสานได้ใช้กันให้ทั่วจึงมีนโยบายจะต่อถนนมอเตอร์เวย์ไปทุกๆ จังหวัดในภาคอีสาน รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง 250 กม./ชั่วโมงที่จะดึงนักลงทุน นักท่องเที่ยวมาสู่จ.นครราชสีมามากๆ ตอนนี้เราให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการท้องถิ่นจะเข้ามาช่วยจัดตั้งกองทุน SME เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ และการเน้นเอาการท่องเที่ยวมาเป็นเศรษฐกิจหลักของประเทศ นี่เป็นนโยบายพรรคชาติพัฒนาที่จะขับเคลื่อนการท่องเที่ยว เราจะเอาเศรษฐกิจยุคทองของน้าชาติกลับมา ขอให้ประชาชนสบายใจได้

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า เรื่องเศรษฐกิจ ไม่ต้องห่วงเราพัฒนาเราทำให้เห็นมาแล้ว แต่ที่ห่วงตอนนี้การเมืองแรงเหลือเกินกว่า 10 ปีมาแล้วที่ประเทศชาติติดหล่มพื้นฐานมาจากการเมืองขัดแย้ง แต่ไม่ต้องห่วงพรรคชาติพัฒนาไม่ขัดแย้งกับใคร พรรคชาติพัฒนา No Problem ไม่มีปัญหา เราเล่นการแบบนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ ให้อภัย เสียสละ ไม่ทะเลาะกับใคร ฟังเสียงประชาชน ยึดถือกติกา ทุกอย่างตัดสินด้วยเสียงข้างมาก ถ้านักการเมืองทุกคน พรรคการเมืองทุกคนเล่นตามกติกา ฟังเสียงประชาชน ตัดสินในห้องประชุม ใช้กติกาเป็นหลัก บ้านเมืองไม่มีปัญหา พรรคชาติพัฒนาจะยุติความขัดแย้งทางการเมือง ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจ และการบ้านที่ฝากพรรคชาติพัฒนามาเราจะทำให้กับพี่น้องประชาชน 

ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวอีกว่า มีคนบอกว่าที่โคราชเป็นสมรภูมิทางการเมืองที่ดุเดือดที่สุด ทุกพรรคต่างมาแย่งตำแหน่งที่โคราช มี 2-3 พรรคต้องการ 14 ที่นั่ง และทุกคนอยากที่จะได้หมด ขอฝากพี่น้องประชาชนว่า เที่ยวนี้พรรคฯ ส่งครบทั้ง 14 เขต นโยบายของคนโคราช นโยบายของพล.อ.ชาติชายฯ นโยบายของเศรษฐกิจยุคทอง นโยบายที่ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยตั้งแต่สมัย พล.อ.ชาติชายฯ เป็นนายกรัฐมนตรีมาให้พี่น้องประชาชน และไม่ว่าพรรคชาติพัฒนาจะได้ ส.ส.กี่คน แต่ผมอยากบอกพี่น้องชาวโคราชว่า พล.อ.ชาติชายฯ สั่งกับผมไว้ก่อนเสียชีวิตและไม่ได้อยู่กับพวกเรา และทุกครั้งจะสั่งกับผมไว้ประโยคสุดท้ายว่า พรรคฯ เป็นพรรคของคนโคราช ผมคนเดียวจะรักษาพรรคฯ ไว้ไม่ได้เด็ดขาด แต่ถ้าคนโคราชช่วยผมรักษาพรรคฯ เอาไว้ พรรคฯ จะอยู่กับคนโคราชตลอดไป ฉะนั้นการต่อสู้ทางการเมืองครั้งนี้จะได้กี่เสียงผมไม่ทราบก็แล้วแต่ประชาชนชาวโคราช แต่ผมยินดีต้อนรับอยากให้ทุกคนมาแข่งกัน เสนอนโยบายดีๆ ให้กับประชาชนชาวโคราช เพื่อให้คนโคราชได้สิ่งที่ดีที่สุด ผมจะแพ้จะชนะก็ไม่เป็นไร แต่ผมอยากให้คนโคราชได้สิ่งที่ดีที่สุด

"แต่สำคัญที่สุดผมอยากให้คนโคราชนึกถึง พล.อ.ชาติชายฯ และช่วยกันรักษาพรรคชาติพัฒนาเอาไว้ได้นะครับ พรรคชาติพัฒนามีที่มั่นฐานสุดท้ายอยู่ที่โคราช เกิดที่โคราช ได้ ส.ส.มากที่สุดก็ที่โคราช ผมต้องบอกว่าฐานที่มั่นสุดท้ายก็คือที่โคราช ถ้ารบที่โคราชแล้วแพ้ก็เหมือนกับรบที่เมืองหลวงแล้วยังแพ้แล้วจะไปรบที่อื่นได้ยังไง ฉะนั้นที่เมืองหลวงต้องสู้เต็มที่ และต้องชนะ ขอให้ช่วยกันรักษาพรรคฯเอาไว้ เพื่อให้มาพัฒนา เราจะต้องสานต่อเจตนารมณ์ในการสร้างความเจริญให้เกิดขึ้นกับ จ.นครราชสีมา วันที่ 24 มีนาคมนี้ช่วยกันไปใช้สิทธิ์กันมากๆ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เลือกพรรคการเมืองที่ดีที่สุด เลือกนโยบายที่ดีที่สุด อยากให้ได้ช่วยกันรักษาพรรคชาติพัฒนาเพื่อให้อยู่กับคนโคราชตลอดไป" นายสุวัจน์ฯ กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภพรรคชาติพัฒนาNo Problemเลือกตั้ง 62นครราชสีมาเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 17:02 น.