ไลฟ์สไตล์
100 year

เสรีพิศุทธ์ ห้าวเป้ง ลั่นตีความนายกฯ ไม่ใช่จนท.รัฐ "กะล่อน-ตะแบง"

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 19:19 น.
SHARE

เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลูกพรรคขอคะแนนเสียงคนปราจีนบุรี พูดถึงกรณีการตีความ "นายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ" ลั่น "กะล่อน-ตะแบง-เป็นรัฐบาลจะเอามันไปฆ่า"

บ่ายวันที่ 4 มี.ค. 62 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมลูกพรรค นายสุรศักดิ์ หร่ำเดช ผู้สมัครเขต 1 ปราจีนบุรี หมายเลข 2 เพื่อขอคะแนนเสียงคนปราจีนบุรี โดยเริ่มต้นเดินขอคะแนนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ก่อนเดินทางไปที่บริเวณตลาดหน้าศาลหลักเมืองปราจีนบุรี พร้อมแนะนำผู้สมัครขอพรรคกับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งได้รับการตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี

ข่าวแนะนำ

ในการเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงนโยบายการหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ว่า ถ้ามาเป็นรัฐบาลเมื่อไรจะทำทันที หมายถึง ทำเลยไม่ต้องรอจะทำ 3 สิ่ง ข้อแรก คือ ให้พ่อค้าแม่ค้าที่เดือดร้อนไม่มีที่ทำกินได้ทำมาหากิน จะจัดฟุตปาทให้เป็นที่ทำมาค้าขาย แต่เราจัดระเบียบให้มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งประเทศ เพราะเขาเดือดร้อนมาหลายปีแล้วที่ คสช.มาจัดระเบียบมากไปจนไม่มีที่ทำมาหากิน สร้างตลาดเพิ่มพื้นที่ทำมาหากินให้เขา เพื่อให้เขามีรายได้ไปเลี้ยงครอบครัว และค่าใช้จ่ายต่างๆ ของครอบครัว 

ข้อที่ 2 คือบัตรประชาชนใบเดียวใช้รักษาพยาบาลฟรี ก่อนนี้ 30 บาท ขึ้นทะเบียนที่นี่ ไปรักษาที่โน่นก็ไม่ได้ นโยบายของพรรคคือ ถือบัตรใบเดียวรักษาได้ทุกที่ ไม่ใช่ว่าโรงพยาบาลไม่ดี หมอไม่ดี ไม่ใช่ ดีทุกอย่าง โรงพยาบาลต้องดี ต้องพร้อมบริการ รัฐบาล คสช. ก่อนเลือกตั้ง เอาเงินแสนกว่าล้านไปหาเสียงล่วงหน้า เอาไปแจกจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ค่าซิม ปีใหม่ก็เอาเงินไปใช้อะไรต่างๆ เหล่านี้มันไม่ใช่ เราจะเอาเงินก้อนนี้มาจัดการให้ประชาชน ประชาชนแฮปปี้เลย เพราะทำได้ทันที แทนที่จะนำเงินไปใช้ฟุ่มเฟือยก็เอามาลงโครงการ 

ส่วนสัญญาที่ 3 ที่จะทำทันที คือ เด็กนักเรียนหรือเยาวชนของชาติ ก็ต้องเรียนฟรีถึงปริญญาตรี แต่เราอยากให้ถึงปริญญาเอกด้วยซ้ำ แต่ต้องดูงบประมาณก่อน เบื้องต้นถึงปริญญาตรีก่อน นอกจากนั้นเด็กนักเรียนที่กู้ยืมเงินไป (กยศ.) เมื่อเรียนจบไม่มีงานทำ ไม่มีอาชีพ ไม่มีรายได้ ก็ถูกฟ้องอีก นายประกันก็ถูกฟ้อง ชีวิตนี้ไม่มีความสุขเลย เมื่อเราให้เรียนปริญญาตรีแล้ว ก็จะได้ปลดทุกข์ จะได้ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินอย่างมีความสุข

ส่วนกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม ตีความว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้เป็นพนักงานของรัฐนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ผมว่ากะล่อนไปดูเถอะ พูดไปเรื่อย เปลี่ยนไปเรื่อย ก่อนหน้านี้จะเลื่อนเลือกตั้ง ก็โกหกประชาชน รัฐธรรมนูญมาตรา 248 ที่ให้ดำเนินการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ ถึงวันหย่อนบัตร ซึ่งไม่ใช่ ความจริงต้องถึงวันประกาศผล เพื่อให้รัฐบาลและตัวเขาอยู่ได้นานๆ ถ้า กกต.หลงเชื่อก็ติดคุกกันหมด และต้องมาชดใช้งบประมาณการเลือกตั้ง 3-4 พันล้าน

"เมื่อ 21 พ.ย.และ 24 ธ.ค.ปีที่แล้ว ก็ยังบอกว่าประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ต้องสมองคิด เอาหัวแม่เท้าคิดก็ได้ ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้า คสช. แต่งเครื่องแบบ ใช้อำนาจรัฐ เดี๋ยวประชุม เดี๋ยวใช้อำนาจรัฐตามมาตรา 44 สั่งโน่น สั่งนี่ จะบอกว่าไม่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างไร ไอ้นี่มันตะแบง" พร้อมพูดทีเล่นทีจริงว่า เป็นรัฐบาลจะเอามันไปฆ่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ตีความนายกฯไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 10:06 น.