ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยศรีวิไลย์ เศร้า ภูมิสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.อุดรฯ เสียชีวิต ขณะหาเสียง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 20:00 น.
  SHARE

  “ไทยศรีวิไลย์” เศร้า “ภูมิสิทธิ์ ณัฏฐ์ศุโชค” ผู้สมัคร ส.ส.อุดรฯ เขต 1 เสียชีวิต ขณะหาเสียง ด้าน 'มงคลกิตติ์' ชี้ 'รองเลขาฯ กกต.ยันเอง สามารถกาให้ได้โดยไม่ถือเป็นบัตรเสีย เพราะจะเป็นคะแนนให้กับผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์

  วันที่ 4 มี.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการหาเสียงเลือกตั้งว่า ตนได้ทราบมาว่า มีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เสียชีวิต คือ นายภูมิสิทธิ์ ณัฏฐ์ศุโชค ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขต 1 ซึ่งมีอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขณะลงพื้นที่หาเสียงในเขตเลือกตั้ง ซึ่งตนขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวของนายภูมิสิทธิ์ด้วย

  นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ศพของนายภูมิสิทธิ์ จะตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดธรรมเสนา ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยตนและทางกรรมการบริหารพรรค จะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือครอบครัวของนายภูมิสิทธิ์ โดยยืนยันว่า จะปฏิบัติตามกรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งได้บัญญัติเอาไว้ นอกจากนี้ สำหรับประชาชนในเขตเลือกตั้งของนายภูมิสิทธิ์ ถ้าท่านยังต้องการเลือกคนดีที่มีความเสียสละอย่าง นายภูมิสิทธิ์ อยู่ ก็สามารถเลือก หมายเลข 33 ได้โดยไม่ถือเป็นบัตรเสีย

  “เนื่องจาก นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต. ได้ระบุเอาไว้ว่า ในกรณีของนายภูมิสิทธิ์ ก็เหมือนกับที่ ผู้สมัครเขต 2 จ.ชุมพร และ เขต 4 จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน รอบนี้สามารถกาบัตรลงคะแนนให้ได้ ไม่ถือเป็นบัตรเสีย เพราะในบัตรมีคะแนนปาร์ตี้ลิสต์แฝงอยู่ คะแนนของคนตายจะถูกส่งต่อให้พรรค แต่ถ้าผู้เสียชีวิตชนะการเลือกตั้ง กกต.ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ยกเว้นเฉพาะผู้สมัครที่ถูกตัดสิทธิ์เท่านั้นที่จะเป็นบัตรเสีย ดังนั้น ตนขอย้ำว่าประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.อุดรธานี หากเลือกนายภูมิสิทธิ์แล้ว คะแนนก็ไม่สูญเปล่า เพราะจะทำให้พรรคไทยศรีวิไลย์ มีตัวแทนเข้าไปเป็นปากเสียงแทนประชาชน เพื่อผลักดันนโยบายหลัก 10 ข้อ เพื่อแก้ปัญหาประชาชนและประเทศชาติต่อไป” นายมงคลกิตติ์กล่าว และร่ายกลอนว่า

  "ฟ้าประทานให้พรรคเรา จังหวะ โอกาส และเวลาที่เหมาะสม ไม่ได้มีมาง่ายๆ เขาเสียสละชีวิตอันใหญ่หลวงของเขาเพื่อประชาชนแท้ๆ ซึ่งมีอุดมการณ์เดียวกับเราคือ...ปราบโกง ปฏิรูประบบราชการ ปกป้องคนจน..เราจะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด" นายมงคลกิตติ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ไทยศรีวิไลย์ผู้สมัครส.ส.ตายภูมิสิทธิ์ ณัฏฐ์ศุโชคเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้