ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สนช.ทิ้งสภา "อนุมัติ" ไขก๊อก ช่วยพลังประชารัฐ หาเสียง 3 จ.ชายแดนภาคใต้

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 19:16 น.
  SHARE

  สนช. ทิ้งสภาอีกราย "อนุมัติ อาหมัด" ไขก๊อก เตรียมช่วย พปชร. หาเสียง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เต็มตัว มั่นใจคะแนนนิยม 'ลุงตู่' กำชัยชนะได้


  วันที่ 4 มี.ค. นายอนุมัติ อาหมัด สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อประธาน สนช. เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และมีผลไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันเหลือสมาชิก สนช.ทั้งสิ้น 238 คน

  นายอนุมัติ เปิดเผยถึงเหตุผลการลาออกจาก สนช.ว่า ได้รับความไว้วางใจ จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้เป็นหัวหน้าทีมของพรรคในการรณรงค์หาเสียงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงไม่ต้องการให้เกิดการทับซ้อนของการทำหน้าที่ สนช.กับการทำงานให้พรรคการเมือง และต้องการทุ่มเทให้การหาเสียงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ในพื้นที่ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ ได้คัดเลือกคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลาย เข้ามาสมัคร ส.ส. อาทิ เอ็นจีโอ นักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ทำงานกับชาวบ้านในพื้นที่มานาน ทำให้มั่นใจว่า ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ จะได้รับเลือกตั้งแบบยกทีมทุกจังหวัด

  ขณะเดียวกัน ในช่วงที่ประเทศยังมีความขัดแย้ง บุคคลที่เหมาะสมที่จะเป็นผู้นำมากที่สุด คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะมีความเด็ดขาดในการแก้ปัญหา ที่สำคัญไม่เคยทำร้ายพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  นายอนุมัติ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดนราธิวาส ในวันที่ 17 มีนาคมนี้ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมปราศรัยในครั้งนี้ด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนร่วมรับฟังการปราศรัย 20,000-30,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พลังประชารัฐสนช.อนุมัติ อาหมัดลาออกสนช.เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้