ไลฟ์สไตล์
100 year

“ก่อแก้ว” แนะ “บิ๊กตู่” เลือกสถานะ ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 19:00 น.
SHARE

“ก่อแก้ว” เหน็บ “บิ๊กตู่” เลือกสถานะตัวเองให้ชัด ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ชี้ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เพราะตลอดเกือบ 5 ปี ก็เห็น นายกฯ พูดคนเดียวในทีวีมาโดยตลอด 

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงกรณี กกต.มีมติให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ขึ้นเวทีปราศรัยได้ว่า ขอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ สู่สนามการเมืองอย่างเต็มตัว แม้จะรู้อยู่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเต็มตัวตั้งแต่ 22 พ.ค.57 แล้ว แต่จากนี้ไปประชาชนจะได้เห็นลีลาการปราศรัย และการโชว์วิสัยทัศน์บนเวทีการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่คงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เพราะเราเห็น พล.อ.ประยุทธ์ พูดคนเดียวบนหน้าจอทีวีคนเดียวมาเกือบ 5 ปี แล้ว และไม่แปลกใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ เลือกไม่ร่วมเวทีดีเบต เพราะดูแล้วคงไม่ถนัด หากมีคนมาถาม มีคนมาตอบโต้ ขนาดเวทีดีเบตของทีวีช่องหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ไปร่วม แต่ผลออกมาเป็นผลลบกับรัฐบาล ยังเกิดปรากฏการณ์ปลดพิธีกรได้

ข่าวแนะนำ

และตนตั้งข้อสังเกตว่า เวทีดีเบตในระยะหลังพรรคพลังประชารัฐ ไม่ค่อยส่งตัวแทนเข้าร่วม หรืออาจจะเป็นเหตุผลนี้ที่พรรคพลังประชารัฐ ไม่อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าร่วม เพราะไม่สามารถตอบคำถามหรือชี้แจงประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ขอเอาใจช่วย พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าขึ้นเวทีปราศรัย เพราะท่านต้องคอยระวังคำพูดและรู้สึกตัวอยู่เสมอว่า ในขณะนั้น พูดในสถานะไหน บุคคลสาธารณะ เจ้าหน้าที่รัฐ นายกฯ หัวหน้าคสช. แคนดิเดตนายกฯ แต่ไม่ว่า จะมาพูดสถานะไหน ก็คงไม่มีความผิดอะไร เพราะเนติบริกรของรัฐบาล ช่วยตีความ ให้ทุกการกระทำไม่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ก่อแก้ว พิกุลทองไทยรักษาชาติบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 03:12 น.