ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนาธร" เผย แม้โพลชี้อนาคตใหม่กระแสดี แต่ยังต้องลงพื้นที่หาเสียงหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 16:50 น.
  SHARE

  "ธนาธร" เผยแม้โพล อนาคตใหม่ มาแรงแต่ยังต้องทำงานหนัก เผยอยากให้บิ๊กตู่ลาออก จะได้มาหาเสียงสู้กันได้แบบไร้ข้อครหาใดๆ ด้าน “ปิยบุตร” ชูนโยบายอีสานคืนถิ่น สร้างงานพัฒนาระบบขนส่ง...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2562 ที่ จ.หนองคาย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางไปช่วยผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ขึ้นรถแห่รอบตัวเมือง เพื่อหาเสียงและแนะนำตัว ตลอดสองข้างทางมีประชาชนมารอต้อนรับ โบกไม้โบกมือทักทายให้กำลังใจอย่างคึกคัก

  นายธนาธร กล่าวว่า แม้ผลโพลหลายสำนักจะระบุว่า พรรคอนาคตใหม่ได้รับความนิยมดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ตนและทีมงานทุกคนยังต้องทำงานอย่างหนัก เพราะเหลือเวลาอีก 20 กว่าวัน พรรคอนาคตใหม่ จะทำให้เต็มที่เพื่อสื่อสารนโยบายและจุดยืนต่อพี่น้องประขาชน เรามั่นใจว่าจะได้รับการต้อนรับดีขึ้นอีกเรื่อยๆ เพราะวันนี้ประชาชนรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ประเทศไทยหยุดนิ่งอยู่กับที่มานาน ผู้คนต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง ดังนั้น เลือกพรรคอนาคตใหม่ ประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลง 

  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี พ.ร.บ.ไซเบอร์ ว่าเป็นการอ้างเรื่องความมั่นคง โดยเฉพาะความมั่นคงของผู้นำทหารเข้ามาปิดปากประชาชน เข้ามาละเมิดสิทธิในการแสดงความคิดเห็น สิทธิในการแสดงออกซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน นอกจากนี้ยังละเมิดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ภายใต้ พ.ร.บ.ไซเบอร์ ฉบับนี้ ข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของเราอาจจะถูกภาครัฐเอาไปได้ ถ้าเกิดเขาเห็นว่าเราเป็นภัยต่อความมั่นคง พรรคอนาคตใหม่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายต่างๆ ที่ออกมาเพื่อปิดปาก ปิดกั้นสิทธิเสรีภาพประชาชน ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.ไซเบอร์ตัวนี้ หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ หากพรรคอนาคตใหม่มีอำนาจจะเข้าไปแก้ไขทันที

  ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงด้วยนั้น นายธนาธร กล่าวว่า เป็นสิทธิของพลเอกประยุทธ์ ตนไม่มีอำนาจจะไปห้ามได้ แต่อยากจะบอกว่าคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา วันนี้ใส่หมวก 3 ใบ หมวกของหัวหน้า คสช. หมวกของหัวหน้ารัฐบาล และหมวกแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งหมวก 3 ใบนี้มีอำนาจหน้าที่ที่ขัดแย้งทางผลประโยชน์กันเอง ส่วนตัวอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้ออกมาสง่างามดังนั้นคุณประยุทธ์ควรจะลาออกทั้งจากการเป็นนายกรัฐมนตรี และการเป็นหัวหน้า คสช.เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเท่าเทียมกับคนอื่น หาเสียงได้เหมือนกับคนอื่น ถ้าทำอย่างนี้จะไม่มีข้อครหาใดๆ

  ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยแนะนำนโยบายและผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่ จ.ร้อยเอ็ด โดย นายปิยบุตร กล่าวปราศรัยว่า เราเห็นว่าภาคอีสานเป็นภาคที่มีศักยภาพ มีทรัพยากรมหาศาลทั้งในดินและในน้ำ แต่ทุกวันนี้ คนอีสานต้องมุ่งหน้าเข้าเมืองหางานทำ ไม่ก็ทำเกษตรอยู่บ้านแล้วต้องเผชิญกับวังวนหนี้สิน ดังนั้นพรรคอนาคตใหม่จึงมีนโยบายและแนวทางชัดเจนที่จะพลิกผืนดินอีสาน พาคนอีสานคืนถิ่น ปลดแอกที่กดทับศักยภาพของชาวอีสาน โดยหนึ่งในนโยบายการพัฒนาที่สำคัญคือ คือ การสร้างระบบคมนาคมขนส่งที่ไปถึงทุกตำบล และนำอุตสาหกรรมรถไฟมาสร้างที่ภาคอีสาน ซึ่งจะก่อให้เกิดการจ้างงานและเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่นขึ้นมา

  เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวด้วยว่า พรรคอนาคตใหม่มีนโยบายที่จะทำระบบขนส่งมวลชนครบวงจรที่นี่ ต้องมีรถไฟรางคู่ถึงทุกเมือง มีรถเมล์ไฟฟ้าวิ่งถึงทุกตำบล และที่สำคัญเราจะสร้างอุตสาหกรรมรถไฟขึ้นที่นี่ จะสร้างงานขึ้นถึง 500,000 ตำแหน่ง ระบบขนส่งสาธารณะและอุตสาหกรรมที่เราจะสร้างขึ้น จะทำให้พี่น้องชาวอีสานไม่ต้องเข้าเมืองใหญ่ไปหางานทำอีกแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนองคายหาเสียงเลือกตั้งเลือกตั้ง 62พรรคอนาคตใหม่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้