ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” ยืนยัน “บิ๊กตู่” มาแน่เวทีปราศรัยโคราช 10 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 12:55 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” เผย “บิ๊กตู่” มาแน่เวทีโคราช 10 มี.ค. รอประสานทางการ ประเมินความนิยมก่อนเดินสายตามหัวเมือง เชื่อกระแสแฟนคลับพุ่ง เมิน “สดศรี” ออกมาเตือนขึ้นเวที ย้ำพรรคทำตามข้อก.ม.เคร่งครัด...

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 4 มี.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ที่มีข่าวว่าจะขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานงานกับทีมงานของนายกรัฐมนตรีว่าจะสะดวกในวันที่ 10 มี.ค.นี้หรือไม่ และมีความเป็นไปได้ที่ท่านจะมาตามคำเชิญในวันดังกล่าว ซึ่งรูปแบบของพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นไปใน 2 ลักษณะ คือ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่พร้อมกับผู้สมัครส.ส.เพื่อพบปะกับประชาชน และการขึ้นเวทีปราศรัยตามกำหนดที่ทางพรรคได้วางกรอบเอาไว้

ข่าวแนะนำ

สำหรับหัวข้อและสาระสำคัญของการปราศรัย ได้ดูข้อกฎหมายอย่างรอบคอบ ให้อยู่ในกรอบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ตอบกลับมายังพรรค ส่วนจะพูดได้มากน้อยแค่ไหนให้รอฟังในวันที่ 10 มี.ค.นี้ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะไปจังหวัดไหนต่อนั้น พรรคจะกำหนดและวางยุทธศาสตร์ก่อนว่าหลังจากวันที่ 10 มี.ค.ที่ จ.นครราชสีมา มีกระแสตอบรับอย่างไรบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเตรียมการด้านกฎหมายเพื่อรองรับการถูกร้องเรียนกรณีของพล.อ.ประยุทธ์ ไว้อย่างไรบ้าง เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคได้ศึกษาข้อกฎหมาย พบว่ามีสิ่งที่ทำได้ และทำไม่ได้ ซึ่งประเด็นนี้จะเป็นกรอบที่พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้สื่อสาร การที่มีหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ว่าสุดท้ายต้องกลับไปดูข้อกฎหมายว่าอย่างไร ซึ่งข้อกฎหมายเหล่านี้คือสิ่งที่เรายึดถือ 

เมื่อถามว่ากรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้เตือนถึงข้อควรระวังต่างๆ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เรารับฟัง และนำความเห็นมาพิจารณาเพื่อกำหนดกรอบที่พล.อ.ประยุทธ์ จะดำเนินการทางการเมือง เมื่อถามย้ำว่า พรรคกังวลหรือไม่กับการที่นางสดศรี สัตยธรรม อดีตกกต. แสดงความเป็นห่วง กับการขึ้นเวทีและมีกลุ่มคนเตรียมจัดคนไปฟัง การลงพื้นที่และการปราศรัยของนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้มีกฎหมายเขียนไว้ชัดเจน ในบทบาทของนายกรัฐมนตรีว่าจะสามารถทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งพรรคก็รับฟังรอบด้านและมาใช้ดำเนินการของพรรค มั่นใจว่าสิ่งที่พรรคทำอยู่ภายใต้กฎหมาย

เมื่อถามว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยปราศรัยจะช่วยเพิ่มความนิยมของพรรคได้แค่ไหน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่รักของประชาชน การที่มาสื่อสารพบปะประชาชนโดยตรงในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ และที่ผ่านมาพรรคไม่เคยมีโอกาสแบบนี้มาก่อน จึงเป็นสิ่งที่เข้ามาเพิ่มเติมในจุดที่ขาดไปของพรรคก็ย่อมจะเป็นประโยชน์กับพรรคและพล.อ.ประยุทธ์ ว่าเป็นบุคคลที่พรรคมีความหวังว่าจะเป็นแกนนำและเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาที่เหลือพรรคมีแผนยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานของพรรค โดยต้องดูสถานการณ์ทางการเมืองประกอบด้วย ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร และต้องปรับในเรื่องใดบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พรรคพลังประชารัฐหาเสียงเลือกตั้งเลือกตั้ง 62บิ๊กตู่เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 04:11 น.