ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทบ.สั่งจับตานักการเมือง หาเสียงหากพบบิดเบือน ราชการต้องเร่งชี้แจง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 12:51 น.
SHARE

“บิ๊กแดง” สั่งจับตา ห่วงพรรคการเมือง นักการเมืองหาเสียง พบข่าวบิดเบือน สร้างความสับสน บนเวทีปราศรัย ต้องเร่งชี้แจงข้อเท็จจริง เตือนขอให้อยู่บนพื้นฐานความจริง หวั่นคนสับสน...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 มี.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษคสช. กล่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการคสช.ซึ่งกล่าวถึงสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน สภาวะฝุ่นละออง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือที่ทุกภาคส่วนได้ระดมศักยภาพเข้าคลี่คลายสถานการณ์ว่ายังต้องแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่องเมื่อเกิดเหตุการณ์ต้องเข้าช่วยเหลือประชาชนทันที รวมทั้งชี้แจงขอความร่วมมืองดเผาในช่วงนี้เพื่อมิให้เกิดผลกระทบเชื่อมโยงกับสภาวะภัยแล้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ขอให้ทุกส่วนราชการเตรียมรับมือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสภาวะภัยแล้งไว้ด้วย

ข่าวแนะนำ

พล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนในทุกพื้นที่ที่ได้มีการปฏิบัติเป็นรูปธรรมผลงานเป็นที่ประจักษ์ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาในการแก้ไขปัญหายาเสพติดตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและคสช.ภายใต้การทุ่มเทความยากลำบาก และความเสี่ยงในขณะปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะพื้นที่ตามแนวชายแดนขอให้เจ้าหน้าที่เดินหน้าปราบปรามยาเสพติดตามแนวนโยบายต่อไป

นอกจากนี้ เลขาธิการ คสช.แสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของทุกส่วนราชการในการเตรียมสนับสนุนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด ในช่วงต่อจากนี้สถานการณ์ด้านการเมืองที่กำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้งมีความสำคัญ ซึ่งข้าราชการทุกส่วนต่างมีความรับผิดชอบที่จะต้องปฏิบัติตามภาระหน้าที่ต่อบ้านเมือง การดำเนินการทุกอย่างขอให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ยิ่งในสภาวะปัจจุบันข้อมูลข่าวสารที่ใช้หาเสียงทางการเมืองมีความหลากหลาย ทั้งการใช้สื่อสังคมออนไลน์ เวทีปราศรัย การให้สัมภาษณ์ จึงจำเป็นที่หน่วยงานที่รับผิดชอบ จะต้องติดตามในทุกข้อมูลข่าวสาร และต้องชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อมิให้มีการบิดเบือน หรือสร้างความสับสนแก่ประชาชนเป็นการร่วมกันสร้างการรับรู้ ในทิศทางที่เอื้ออำนวยต่อการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์สงครามข่าวสารบิดเบือนข้อมูลเลือกตั้ง 62เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:12 น.