ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ยังไม่ตอบรับ รอหารือขึ้นเวทีปราศรัย พปชร. โคราช 10 มี.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 10:55 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี ยังไม่ตอบรับ กรณีจะไปช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียง หลังทางพรรคมีข้อสรุปให้ขึ้นปราศรัยที่โคราชวันที่ 10 มี.ค.62 โดยบอกว่า กำลังดูอยู่ ขอหารือกันก่อน...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนสั้นๆ ถึงการเข้ารับการรักษาดวงตา โดยระบุว่า ต้องดูแลตัวเองอีกระยะหนึ่ง เมื่อถามว่าจะไปช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงหรือไม่ นายกรัฐมนตรี บอกว่า กำลังดูอยู่ ขอหารือกันก่อน ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามย้ำว่า จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ตอบสั้นๆ ว่า ขอดูก่อนนะ ขอหารือก่อน

  ขณะที่มีรายงานข่าวว่า หลังจากที่พรรคพลังประชารัฐ มีข้อสรุปที่จะให้พลเอกประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นครั้งแรก ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ในส่วนของคณะทำงานได้มีการเตรียมความพร้อม เพื่อป้องกันการร้องเรียนที่อาจผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งในเรื่องของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย การใช้รถยนต์ประจำตำแหน่ง รวมถึงเรื่องเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย จะต้องไม่มีโลโก้ ที่เกี่ยวข้องกับทางราชการ รวมถึงไม่มีชื่อและโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐ โดยนายกรัฐมนตรีจะสวมเสื้อเชิ้ตธรรมดาในการขึ้นเวทีปราศรัยและการลงพื้นที่

  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ยังเป็นไปตามปกติ จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลในระยะใกล้ จุดรอบนอกและจุดเสี่ยง เพราะยังเป็นนายกรัฐมนตรี 24 ชั่วโมง ซึ่งปฏิบัติเช่นเดียวกันกับอดีตนายกรัฐมนตรีที่ผ่านมา แต่ทีมรักษาความปลอดภัยทั้งหมดจะแต่งชุดนอกเครื่องแบบ ขณะที่ในส่วนของยานพาหนะจะใช้เป็นรถยนต์ส่วนตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง 62บิ๊กตู่พรรคพลังประชารัฐหาเสียงเลือกตั้งประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้