ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" คัมแบ็กปล่อยซิงเกิลที่ 8 "วันใหม่" ก่อนลงไปลุยสนามเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 10:08 น.
  SHARE

  นายกฯ เปิดงานสัมมนาบีโอไอ ปล่อยเพลง “วันใหม่” ซิงเกิลที่ 8 ชวนนักลงทุนร่วมพัฒนาประเทศ แนะดูรอยยิ้มตัวเองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นและเต็มใจ ยันแผนยุทธศาสตร์ 20 ปีไม่ใช่สืบทอดอำนาจ...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนา “Thailand’s Investment Year - What's New?” ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ซึ่งทันทีที่พลเอกประยุทธ์เดินทางมาถึงงาน ได้มีการเปิดเพลง "วันใหม่" ซึ่งเป็นซิงเกิลที่ 8 หลังจากเพิ่งปล่อยเพลง “ในความทรงจำ” เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

  พลเอกประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า สิ่งที่เราในอดีตจนถึงปัจจุบัน จะทำให้เห็นอนาคต หากคนไทยทุกคนทำหน้าที่ตัวเองอย่างเต็มที่ อนาคตของเราและประเทศชาติย่อมมีความสดแน่นอน ปัจจุบันเราอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญ โครงสร้างการบริหารแบบเดิมอาจทำให้เราไม่สามารถแข่งขันกับใครได้ เทคโนโลยีบางอย่างกำลังทำให้ธุรกิจบางประเภทต้องยุติลง หลายอย่างมีการเปลี่ยนแปลงไป แต่เป็นโอกาสที่ทำให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ มากมาย เช่น การค้าขายออนไลน์หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับดิจิทัล แน่นอนว่าเราต้องเดินหน้าไปสู่การปฏิรูปสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศ แผนยุทธศาสตร์ 20 ปี สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ เป็นสิ่งที่ทำแล้วเพื่อให้มีการต่อยอดในวันข้างหน้า ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือทหาร แต่จะเกิดการพัฒนากับคนทั้งชาติ

  นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ไทยเหมือนมนุษย์คนหนึ่ง มีมือสองข้าง มีมือข้างขวาที่แข็งแรง นั่นคือผู้ประกอบการรายใหญ่ ที่คนเหล่านี้ต้องเสียภาษีให้ครบถ้วน ส่วนมือทางซ้าย คือ เกษตรกร ชาวนา พวกเขามีความอ่อนแอ และมีจำนวนมาก ประเทศเราจะเดินไปข้างใดข้างหนึ่งไม่ได้ ประเทศไทยต้องมีมือทั้งสองข้าง เมื่อใดก็ตามที่มือซ้ายอ่อนแรงต้องทำให้มือขวามาช่วยพยุง รัฐบาลก็มีหน้าที่ทำให้มือซ้ายและมือขวาแข็งแรงไปพร้อมกัน เราจำเป็นต้องพัฒนาบุคลากรประเทศให้มีคุณภาพ เราพัฒนาทั้งสถาบันการศึกษา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้เกิดการลงทุนการแข่งขันหลายอย่าง ทั้งหมดคือการสร้างคน ที่ต้องทำควบคู่ไปกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้มีการประกอบอาชีพด้านต่างๆ มากขึ้น ส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนต้องการความเชื่อมั่น ตราบใดก็ตามที่รัฐบาลทำงานอยู่ก็จะสานต่อสิ่งเหล่านี้ต่อไป และขออย่าให้ใครมาบิดเบือนเรื่องเหล่านี้

  พลเอกประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า สิ่งหนึ่งที่อยากให้นักลงทุนช่วยพิจารณา คือ รอยยิ้มของคนไทย ประเทศเรามีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ไม่รู้จะมีส่วนในการช่วยพิจารณาหรือไม่ แต่อยากให้คิดรอยยิ้มของคนไทยทุกคน ส่วนรอยยิ้มของตัวเองก็เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นและยิ้มด้วยความเต็มใจ อาจจะยิ้มน้อยแวบเดียว แต่ก็ยิ้มด้วยความเต็มใจ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลายคนจะร่วมลงทุนกับเศรษฐกิจไทย เราจะดูแลทุกคนให้ดีที่สุด


  “สิ่งที่รัฐบาลทำในวันนี้ รัฐบาลต่อไปสามารถมาดำเนินการต่อได้เลย เพราะรัฐบาลนี้ได้วางไว้ทั้งกฎหมาย ยุทธศาสตร์ชาติ และแผนแม่บท5ปี ไม่มีใครมาล้มได้ เว้นแต่คิดว่าจะทำให้ดีกว่าเดิม” นายกฯ กล่าว และขออภัยที่วันนี้พูดไม่ค่อยคล่อง เพราะยังมีอาการเจ็บตาอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กตู่ซิงเกิ้ลใหม่วันใหม่บีโอไอธุรกิจใหม่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้