ไลฟ์สไตล์
100 year

"สนธิรัตน์" วอนอย่าโยง รบ.เกี่ยวข้อง ปมบอร์ดช่อง 9 ปลดพิธีกร

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 15:23 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" ยัน "พลังประชารัฐ" ให้อิสระ-เปิดกว้างสื่อทำหน้าที่  วอนอย่านำเรื่องปลดพิธีกรช่อง 9 มาเกี่ยวข้องกับรัฐบาล โยนถามสาเหตุบอร์ด อสมท. ดีกว่า

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.62 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เขตบางซื่อ กทม. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปลดพิธีกรรายการดีเบตของสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โดยมีการวิจารณ์ว่า สาเหตุเป็นเพราะมีการชี้นำการโจมตีรัฐบาล ว่า เรื่องดังกล่าวยืนยันว่าทางพรรค พปชร.ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง เป็นเรื่องของฝ่ายบริหารของทางสถานี ส่วนตัวไม่ทราบเหตุผล และไม่ต้องการให้มาผูกโยงกับรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องการทำงานของสถานี ซึ่งเท่าที่ติดตามทั้งในส่วนของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ให้ความเป็นอิสระกับการทำหน้าที่ของสื่ออยู่แล้ว จึงไม่ทราบเหตุผลในการปลดพิธีกรในรายการดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

"ผมไม่อยากให้มายึดโยงว่าเป็นเรื่องของรัฐบาลที่ไปสั่งการอะไรต่างๆ รัฐบาลสั่งสื่อไม่ได้ อีกทั้งเวลาที่บุคลากรของพรรคไปออกรายการตามสถานีช่องต่างๆ ถือว่าเสียเปรียบด้วยซ้ำไป จึงไม่ทราบสาเหตุในการปลดครั้งนี้ อย่างไรก็ตามอยากขอร้องว่าอย่านำเรื่องดังกล่าวไปผูกโยงว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ขอให้ไปสอบถามฝ่ายบริหารของสถานีจะดีกว่าว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร" นายสนธิรัตน์ กล่าว

เมื่อถามว่า ส่วนตัวคิดว่าควรจะเปิดกว้างให้กับการแสดงความคิดเห็นในเวทีสาธารณะหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ส่วนตัวเคารพในการเปิดกว้างเพื่อแสดงความคิดเห็นอยู่แล้ว รวมทั้งการทำงานของสื่อมวลชนจะต้องเป็นอิสระ จุดยืนของพรรคพลังประชารัฐเราเปิดกว้างสำหรับสื่ออยู่แล้วไม่เคยไปวิพากษ์วิจารณ์ แต่ยอมรับในการทำหน้าที่ของสื่อมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ช่อง9ปลดพิธีกรสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 05:33 น.