ไลฟ์สไตล์
100 year

"สนธิรัตน์" แย้ม "พลังประชารัฐ" มีไม้เด็ดช่วยโกยแต้ม ช่วงโค้งสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 15:24 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" ลุยตลาดหนองแขม ชี้ 10 ปี "บางบอน-หนองแขม" ไม่พัฒนา ชู "วัชระ" อาสาเปลี่ยนแปลง แย้มโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง "พลังประชารัฐ" มีไม้เด็ด คาด 1-2 วัน ชัดเจนแผนปราศรัยเชิญ "บิ๊กตู่" ช่วยหาเสียง

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 3 มี.ค.62 ที่ตลาดเช้าวัดหนองแขม กทม. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ช่วยนายวัชระ กรรณิการ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 26 บางบอน หนองแขม หาเสียงพบปะประชาชน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมาเดินจับจ่ายซื้อของภายในตลาด โดย นายสนธิรัตน์ ได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่มาซื้อของที่ตลาด ซึ่งมีประชาชนบางส่วนเข้ามาขอถ่ายรูป ทั้งนี้ในการหาเสียงมีการชูป้ายไม่เอาคนเกเรเลือกคนใหม่ และระหว่างเดินสายมีการแนะนำว่า นายสนธิรัตน์ หนึ่งในผู้ริเริ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายสนธิรัตน์ และนายวัชระ พร้อมคณะ ได้กินโจ๊ก ข้าวต้ม ร่วมกันกับผู้นำชุมชนที่ร้านภายในตลาด ร่วมกับผู้นำชุมชน และรับฟังปัญหาในพื้นที่ อาทิ ปัญหาน้ำเสียในคูคลอง ปัญหาระบบขนส่ง ยาเสพติด และผู้มีอิทธิพล

โดย นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคพลังประชารัฐอาสามาทำให้กรุงเทพต้องดีกว่าเดิม การลงพื้นที่หนองแขมวันนี้ เพื่อเป็นการรับฟังปัญหา และมาดูว่าในพื้นที่นี้จะเชื่อมโยงกับการทำงานของพรรคอย่างไร โดยจากที่ตนลงพื้นที่ต่างๆ ใน กทม.พบว่า ปัญหาใหญ่คือการขาดการเชื่อมโยงระหว่างผู้นำชุมชนในพื้นที่กับผู้แทนในอดีต ซึ่งตรงนี้ พปชร.จะใช้เป็นนโยบายหลักในการเชื่อมโยงแกนนำชุมชน และปัญหาของพื้นที่เข้าสู่การบริหารจัดการ และพรรคจะขับเคลื่อนแก้ปัญหาถ้าหากมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล

"ในส่วนของพื้นที่นี้ ปัญหาใหญ่ คือ เรื่องน้ำเสีย ที่นี่มีคลองแต่น้ำนั้นเสีย นอกจากนี้ที่นี่ยังขาดการพัฒนาการยกระดับมาเป็น 10 ปี น้ำท่วม น้ำขัง หรือกระทั่งเรื่องของยาเสพติดที่ระบาดอยู่ในชุมชน สิ่งเหล่านี้เราต้องเชื่อมโยงกันแก้ปัญหา" นายสนธิรัตน์ กล่าว

เมื่อถามว่า จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ในเรื่องเมืองนักเลงอย่างไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มันเป็นความรู้สึกของชาวบ้านที่ไม่อยากให้คนมองว่าพื้นที่บางบอนและหนองแขมเป็นพื้นที่อิทธิพล ตนจึงบอกกับชาวบ้านว่าให้เชื่อมั่นว่าจริงๆ แล้วเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น และเราต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลงให้ภาพลักษณ์นั้นไม่ใช่เป็นอย่างเดิม นี่คือเสียงความรู้สึกจากชาวบ้านว่าเขาอยู่ที่ตรงไหน ก็คิดว่าเป็นอย่างนั้น ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นก็จะรู้สึกไม่สบายใจ

เมื่อถามว่า ประเมินตัวผู้สมัครอย่างไรบ้าง เพราะไม่เคยมีฐานเสียงมาก่อน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายวัชระ ทำงานหนักและยากพอสมควร แต่ด้วยความตั้งใจเขาเดินเข้าหาประชาชน ซึ่งขณะนี้เสียงตอบรับในตัวนายวัชระสูงมาก เพราะเขาอยากเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเดิมๆ ไปสู่สิ่งใหม่ๆ นายวัชระจึงกลายเป็นความหวังใหม่ในพื้นที่ และตนมั่นใจว่าเวลาที่เหลือจนถึงวันเลือกตั้ง หากนายวัชระยังเดินเข้าหาประชาชนอย่างนี้ มั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในเขตนี้แน่นอน

"3 สัปดาห์สุดท้ายขอให้จับตาดูพรรคพลังประชารัฐให้ดี เพราะเราจะมีไม้เด็ดหลายเรื่อง ส่วนการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาร่วมหาเสียงนั้น ตอนนี้ทางพรรคกำลังหารือกันอยู่ ยืนยันว่าพรรคมีแผนและยุทธศาสตร์ในการหาเสียงและปราศรัยใหญ่ หากจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วย ก็ต้องปรับให้เข้ากับแผนของพรรค และสอดรับกับตารางงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นสิ่งไม่ง่ายที่จะเชื่อมโยงกัน แต่พรรคกำลังทำเรื่องนี้กันอยู่ คาดว่าหนึ่งถึงสองวันนี้จะได้คำตอบ" นายสนธิรัตน์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:49 น.