ไลฟ์สไตล์
100 year

เดียร์ ให้กำลังใจพิธีกร ถูกบอร์ดช่อง 9 ปลด ไม่ขอก้าวล่วง เป็นเรื่องภายใน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 14:22 น.
SHARE

 "มาดามเดียร์" ให้กำลังใจ 2 พิธีกร ถูกบอร์ดช่อง 9 ปลด ยืนยันไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องภายในองค์กร พร้อมสนับสนุนเวทีดีเบตสร้างสรรค์ โชว์นโยบาย ไร้ความขัดแย้ง

วานนี้ (2 มี.ค.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีข่าวที่บอร์ด อสมท สั่งให้ผู้ดำเนินรายการดีเบตศึกเลือกตั้ง 62 ทางช่อง 9 MCOT ยุติการทำหน้าที่ ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางรายการที่เปิดโอกาสเชิญผู้แทนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปร่วมรายการ ซึ่งในวันนั้นตนเองได้รับมอบหมายจากทางพรรคให้ไปร่วม ซึ่งทราบแต่เพียงว่าเป็นรายการดีเบตรูปแบบใหม่ในลักษณะเกมโชว์ และไม่ทราบล่วงหน้าว่าจะมีคำถามอะไรบ้าง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในรายการเป็นไปตามสถานการณ์จริง ไม่มีการเตรียมบทให้แต่ละฝ่ายตอบคำถามแต่อย่างไร ซึ่งในส่วนที่มีข่าวให้ผู้ดำเนินรายการทั้ง 2 คนยุติการทำหน้าที่ครั้งนี้ ส่วนตัวขอให้กำลังใจตามหลักวิชาชีพสื่อมวลชน ที่เชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจในการทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด แต่ไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจของคณะกรรมการบอร์ดช่อง 9 เพราะเป็นเรื่องภายในขององค์กร และหวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายและมีทางออกที่ดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

น.ส.วทันยา กล่าวต่อว่า การจัดรายการดีเบตมีความสำคัญและมีประโยชน์ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดของการแสดงวิสัยทัศน์ เครื่องยืนยันความสำเร็จที่ดีที่สุด คือ การลงมือทำให้ประชาชนเห็นจริง นอกจากนี้ต้องการเห็นเวทีดีเบตเป็นไปในเชิงสร้างสรรค์ เราควรออกมาประชันวิสัยทัศน์นโยบายเพื่อเป็นทางออกให้กับประเทศ มากกว่าการพูดถึงประเด็นทางการเมืองที่จะนำสังคมกลับสู่ความขัดแย้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ได้มีข้อยุติ และมีมติจากประชาชนไปแล้ว ทั้งนี้ยืนยันส่วนตัวยังจะไปร่วมรายการดีเบตในเชิงสร้างสรรค์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62พลังประชารัฐวทันยา วงษ์โอภาสีมาดามเดียร์เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:05 น.