ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูมิใจไทย โว "เสี่ยหนู" เทพ เข้าสเปกนายกฯ ชูเป็นแคนดิเดตไร้ความขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 14:08 น.
SHARE

"ภูมิใจไทย" ชู "อนุทิน" เป็นนายกฯ ไร้ความขัดแย้ง หลังประชาชนเบื่อคนเดิม ชี้สเปกเทพ ประสบความสำเร็จทั้งบริหารธุรกิจ-คน พร้อมจิตใจงามขับเครื่องบินรับส่งหัวใจฟรี มั่นใจได้คนทำงานแก้วิกฤติปากท้องชาวบ้านฉลุย

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า จากผลสำรวจเรื่องต้นแบบนายกรัฐมนตรี โดยสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) พบว่า สเปกหรือลักษณะของนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนต้องการ ร้อยละ 40.7 เป็นผู้ชาย อายุ 50 ปีต้นๆ และเป็นอดีตผู้บริหารธุรกิจระดับสูง อดีตผู้บริหารประเทศระดับสูง แก้ปัญหาผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจ ไม่มีประวัติด่างพร้อย ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร ซึ่งตรงนี้ทำให้เห็นว่าประชาชนจำนวนมากเกิดอาการเบื่อคนเดิมๆ และต้องการคนใหม่ๆ เข้ามาบริหารประเทศ ต้องการนักธุรกิจที่มีผลงานประสบความสำเร็จ เพราะเชื่อว่าจะเข้ามาแก้วิกฤติเศรษฐกิจได้

ข่าวแนะนำ

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ประชาชนจำนวนมากยังไม่ทราบว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เป็นนักธุรกิจที่เก่งและประสบความสำเร็จในการบริหารบริษัท ซิโน-ไทย มาแล้ว แม้ตอนนี้ท่านหัวหน้าพรรคจะถอยฉากจากการบริหารธุรกิจมาแล้ว แต่ตนอยากทำความเข้าใจอย่างนี้ว่า นายอนุทิน ต้องล้มลุกคลุกคลานกว่าจะมาถึงจุดนี้ที่ประสบความสำเร็จ สามารถบริหารธุรกิจในระดับหมื่นล้านแสนล้าน จนมาเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นแนวหน้าของประเทศ ทั้งหมดไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความสามารถ วิสัยทัศน์ในการบริหารธุรกิจ โดยเฉพาะการบริหารบุคลากรของบริษัทที่มีนับหมื่นคน ซึ่ง นายอนุทิน เข้าใจดีถึงความเป็นคนที่ต้องดำรงชีวิตอยู่ให้ได้ และมีเหลือพอเก็บออมเพื่ออนาคตที่ดี ดังนั้นการบริหารงานของ นายอนุทิน จึงนึกถึงปากท้องของพนักงานเป็นสำคัญ

"เช่นเดียวกับการอาสาเข้ามาบริหารประเทศ ท่านหัวหน้าพรรคเป็นคนที่มีหลักการ มีประสบการณ์บริหารธุรกิจที่ดี ประสบความสำเร็จ คิดถึงความเป็นอยู่ของคนเป็นสำคัญ ซึ่งได้นำมาประยุกต์ใช้กับการบริหารประเทศได้ โดยจะเห็นได้จากการทำนโยบายต่างๆ ของพรรค ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ปลูกกัญชาเสรี ทวงคืนกำไรข้าว และสินค้าการเกษตร แกร็บคาร์ถูกกฎหมาย เรียนฟรี แก้หนี้ กยศ. เศรษฐกิจแบ่งปัน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานเพื่อปากท้องประชาชนทุกกลุ่มอย่างแท้จริง ที่สำคัญพรรคภูมิใจไทยยังยืนยันนโยบายไม่เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่จะแสวงหาความร่วมมือเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่พี่น้องประชาชนต้องกล้าตัดสินใจเลือกผู้นำนักบริหารที่มีประสบการณ์ มีความสามารถอย่างแท้จริง" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า สำหรับ นายอนุทิน นอกจากจะรู้กันในฐานะนักบริหารนักธุรกิจ ที่เก่งประสบความสำเร็จแล้ว ด้วยพื้นฐานจิตใจที่ดี จึงยังมีอีกบทบาทที่ทำเพื่อสังคม แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจด้วยการมีจิตอาสาในการขับเครื่องบินส่วนตัวไปในการรับส่งหัวใจ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ทันถ่วงที ซึ่งท่านหัวหน้าพรรคทำอย่างนี้หลายครั้ง และไม่เคยคิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ที่ตนต้องบอกอย่างนี้เพราะอยากให้ประชาชนได้เข้าใจ ได้รู้จักนายอนุทินมากขึ้น เพราะอยากให้เชื่อใจและมั่นใจในตัวนายอนุทินและพรรคภูมิใจไทยที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถนำประเทศและประชาชนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62หาเสียงภูมิใจไทยภท.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 05:20 น.